Vấn đề về phá thai bằng thuốc được nhiều phụ nữ quan tâm, đây chính là phương pháp phá thai không đau, nhưng cần có sự tư vấn của bác sĩ. phá thai bằng thuốc hầu hết chỉ thực hiện cho thai dưới 7 tuồi tuổi vậy phá thai 7 tuần tuổi có nguy hiểm không? nghe chia sẻ qua bài viết dưới đây.
hiện nay có 2 yếu tố chính quyết định chấm dứt thai kỳ bằng phương pháp nào đó là sức khỏe thai phụ và độ tuổi thai nhi. Cụ thể dưới 7 tuần tuổi không bị dị ứng với thuốc phá thai, sức khỏe tốt sẽ chấm dứt thai thai kỳ bằng nội khoa. Phá thai 7 tuần tuổi tới 12 tuần tuổi sẽ thực hiện can thiệp ngoại khoa tiến hành thủ thuật nạo, hút thai.Về câu hỏi phá thai khi 7 tuần tuổi có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:
- Địa chỉ thực hiện chấm dứt thai kỳ: đây là yếu tố rất quan trọng. Chỉ khi thực hiện tại cơ sở y tế an toàn, thủ thuật đã được cấp cơ quan y tế có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động mới đảm phá thai thành công.
Khi thực hiện tại các địa chỉ uy tín như phòng khám đa khoa Khương Trung, trực tiếp bác sĩ Việt Nam có và giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực hiện và được thực hiện tại phòng khám đảm bảo đã được vô trùng vô khuẩn. Hơn nữa, đây là phòng khám trực thuộc sở y tế Hà Nội, thủ thuật hút thai an toàn đã được kiểm tra, cho phép thực hiện nên đảm bảo đầy đủ các yếu tố an toàn, bảo vệ sức khỏe người phụ nữ.
- Sức khỏe thai phụ: Rất nhiều phụ nữ do mắc một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Vì thế, khi chấm dứt thai kỳ bằng nạo, hút khiến viêm nặng hơn, khó chữa khỏi bệnh. Trước thủ thuật bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe nếu bị mắc một số bệnh như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cần được chữa khỏi hoàn toàn trước khi thực hiện tiểu phẫu mới đảm bảo sức khỏe cho người phụ nữ.
phá thai 7 tuồi tuổi có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không
Một số lưu ý khi phá thai 7 tuần tuần để đảm bảo an toàn

- Tuyệt đối không được vì ngại, xấu hổ mà tìm tới các địa chỉ không uy tín.
- Không được áp dụng bất cứ phương pháp phá thai nào tại nhà.
- Trước khi tiến hành thủ thuật cần xác định rõ, chính xác độ tuổi thai nhi và sức khỏe thai phụ.
- Sau khi phá thai cần chú ý theo dõi sức khỏe, kiêng quan hệ tình dục, thực đơn phải đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, tránh biến chứng xảy ra.
phá thai 7 tuồi tuổi có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không
Rất nhiều bạn gái trẻ người non dạ, chưa biết hậu quả nặng nề của việc phá thai tại địa chỉ không uy tín. Vì thế nhắm mắt tìm tới cơ sở bí mật nhưng bác sĩ không giỏi chuyên môn, phòng thủ thuật không đạt chuẩn để phá thai 7 tuần tuổi. Kết quả, tước đi quyền làm mẹ vĩnh viễn một sai lầm ở quá khứ đem lại.