Hiện nay lối sống thoáng cuả giới trẻ rất dễ tới tình trạng mang thai ngoài ý muốn, đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn ở nữ, có những người chủ quan nghĩ rằng nạo thai chỉ là thủ thuật đơn giản không có gì đáng lo ngại, nhưng thực sự nao hut thai co anh huong gi toi suc khoe khong? nghe nhận định của các chuyên gia tại Phòng khám khương trung về vấn đề này qua bài viết sau
Nạo hút thai là thủ thuật can thiệp trực tiếp vào buồng tử cung. Vì vậy mà dù thế nào thì nó cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ. Mức độ ảnh hưởng như thế nào sẽ phụ thuộc vào các phương pháp và kỹ thuật nạo hút có được thực hiện có đảm bảo an toàn hay không.

1. Thông thường, việc nạo hút thai sẽ để lại những ảnh hưởng như sau:
* Gây đau đớn
Việc nạo hút thai tác động ngoại khoa vào cơ thể người phụ nữ, lấy đi một phần bên trong cơ thể . Trong một quy trình nạo hút thai có thể do thuốc gây tê, gây mê mà người bệnh không cảm thấy đau nhưng sau phẫu thuật, thuốc hết tác dụng thì cảm giác này sẽ rất rõ.
* Làm tổn thương cơ quan sinh sản
Khi làm thủ thuật nạo hút thai, bác sĩ bắt buộc phải đưa dụng cụ qua cổ tử cung vào bên trong tử cung để nạo, hút những thứ trong tử cung như bào thai, nhau thai và các thứ khác ra bên ngoài. Việc này sẽ tác động trực tiếp đến tử cung, cổ tử cung của người phụ nữ, có thể làm cho các bộ phận này bị tổn thương nghiêm trọng nếu các thao tác không được thực hiện cẩn trọng.


Vì vậy, sau khi nạo hút thai, người phụ nữ cần phải có một khoảng thời gian để phục hồi sức khỏe.
Điều đáng nói là những tổn thương ở cổ tử cung, buồng tử cung không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh.

* Gây mất máu nhiều
Sau khi bác sĩ tiến hành nạo hút thai an toàn người phụ nữ thường bị chảy máu trong khoảng 2 tuần trở lại. Một số trường hợp thời gian chảy máu có thể kéo dài hơn khi có những bất thường xảy ra. Tình trạng này khiến cho bệnh bị mất một lượng máu đáng kể, làm cho cơ thể bị thiếu máu. Các trường hợp nếu nặng mất máu nhiều gây thiếu máu, thiếu sắt nghiêm trọng thì có thể dẫn đến suy nhược, dễ bị ngất xỉu.