Đặt vé máy bay đi biên hoà để thưởng thức Những món ăn ngon đặc sản ở Biên Hòa Đồng nai. Nếu có dịp ghé thăm thành phố Biên Hòa, bạn đừng quên thưởng thức những món ngon này nha!
ẨM THỰC & ĐẶC SẢN BIÊN HOÀ ĐỒNG NAI
Những đặc sản nổi tiếng không thể bỏ qua tại đồng nai

Đặt vé máy bay đi biên hoà để thưởng thức Những món ăn ngon đặc sản ở Biên Hòa Đồng nai. Nếu có dịp ghé thăm thành phố Biên Hòa, bạn đừng quên thưởng thức những món ngon này nha!

Những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Đồng Nai
Ngày xưa, nếu ai đã từng ở Biên Hòa hay có dịp lui tới Biên Hòa, ắt hẳn đều biết đến một quán ăn khá nổi tiếng nằm cạnh sông Đồng Nai trên đường Hàm Nghi (nay là đường Cách mạng tháng 8). Tân Hiệp Quán do bà Huỳnh Thị Sớm sáng lập từ năm 1952 và sau này quán do bà Đinh Thị Ha, con gái út của bà Sớm trông coi. Khách hàng lúc đầu của Tân Hiệp Quán chỉ là những người đạp xích lô, những người thợ lặn lấy cát ở sông Đồng Nai, những người kiểm lâm…Còn món ăn ở Tân Hiệp quán thì dần dà định hình thành các món khá nổi tiếng như đầu cá bánh canh, chả giò, nem nướng, gan nướng, gà quay, bì cuốn…Nhưng cái món làm cho quán “nổi đình nổi đám” hồi đó và góp phần làm rạng danh kho tàng ẩm thực xứ Biên Hòa sau này có thể kể đến món Xôi chiên phồng.
BƯỞI TÂN TRIỀU ĐỒNG NAI
Bưởi Tân Triều: Tân Triều thuở xưa là một vùng đất hoang vu, một nơi khỉ ho cò gáy, dân cư thưa thớt, nằm phía tả ngạn sông Đồng Nai, cách tỉnh lỵ Biên Hòa cũ khoảng 10 km. Năm 1869, nhà thờ Tân Triều được xây dựng, một cha xứ đã đem hai cây bưởi ổi về trồng trước sân nhà thờ, hằng năm cho trái sum suê.
Thấy vậy, người dân ở đây xin chiết nhánh bưởi về trồng. Và cứ thế nhân rộng ra cùng với một số giống bưởi khác... Không ngờ, hơn một thế kỷ sau, Tân Triều trở thành một làng bưởi nổi tiếng.
Với hương vị ngọt ngào, nhiều nước và "tốt mã", bưởi Tân Triều nổi tiếng làm thơm lây cho đất Biên Hòa, cho nên Biên Hòa được mệnh danh là xứ bưởi.
SẦU RIÊNG ĐỒNG NAI
Sầu riêng: Không thể không nhắc đến chôm chôm, sầu riêng - hai thứ đặc sản của các vườn cây Long Thành, Long Khánh.
Quả chôm chôm vỏ dày, thịt trắng trong, ngọt mát. Sầu riêng là loại đắt tiền nhất trong các loại hoa quả Việt nam. Tên của loại quả này gắn liền với truyền thuyết về mối tình không thành của chàng hoàng tử láng giềng và cô gái Nam Bộ Việt Nam. Sầu riêng vỏ dày, cứng, có gai nhọn lởm chởm. Khi chín, chỉ cần dùng lưỡi dao tách nhẹ vào đường rãnh vỏ là thấy ngay những múi sầu riêng vàng ngà, óng ánh như được phết bơ. Hương sầu riêng rất đậm, quyến rũ đến lạ kỳ. Sầu riêng đã được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.
GỎI CÁ ĐỒNG NAI
Gỏi cá Đồng Nai: Nếu có về Biên Hòa, khu vực Tân Mai hay Tam Hiệp, các bạn không thể không ghé qua quán gỏi cá Đồng Nai, nằm sát bờ sông, khu làng cá bè Tân Mai.
Nằm sát bờ sông Đồng Nai nên để đến được quán các bạn phải đi vòng vo qua rất nhiều con hẻm chật hẹp. Bắt đầu từ ngay cổng nhà thờ Tân Mai, các bạn nên hỏi người dân đường vào quán gỏi cá Đồng Nai sẽ được chỉ đi vào một con hẻm nhỏ trường tiểu học Tân Mai. Cứ đi mãi, vừa đi vừa hỏi, khoảng 2km là đến bờ sông. Hiện nay tại đây có hai quán gần nhau, đều thuộc một gia đình (hai cha con), ăn quán nào cũng ngon hết.
BÁNH CANH ĐẦU CÁ LÓC - ĐỒNG NAI
Vào những năm 1960, 1970, một trong những "điểm hẹn" của giới trung lưu tỉnh lỵ Biên Hòa vào những chiều cuối tuần đầu tháng là các quán bánh canh đầu cá ở Chợ Đồn (nay thuộc phường Bửu Hòa - TP. Biên Hòa).
Và còn rất nhiều món ăn đặc sản khác đợi quý khách khám phá và thưởng thức