Nói nôm na dễ hiểu thì Dropshipping là một hình thức kinh doanh và kiếm tiền online thông qua việc bạn bán sản phẩm của nhà cung cấp trên mạng internet với giá bán cao hơn giá gốc mà nhà cung cấp đưa ra. Khi có khách hàng đặt mua sản phẩm đó bạn nhận được thanh toán của khách hàng, bạn thực hiện chuyển đơn hàng qua cho nhà cung cấp dropshipping, bạn giữ lại phần lợi nhuận ( là phần chênh lệch giữa giá lẻ của bạn với giá gốc của nhà cung cấp). còn việc giao hàng và bảo hành nhà cung cấp sẽ lo tất tần tật. Bạn coi như đã xong nhiệm vụ.

Ví dụ : bạn lên Ebay, tìm một sản phẩm đang giảm giá sau đó lấy thông tin để đăng lên website của mình hoặc website bán hàng khác như Amazon với mức giá gốc. Như vậy khi có khách đặt hàng bạn sẽ chuyển đơn hàng với mức giảm giá tới nhà phân phối để họ bắt đầu gửi sản phẩm, còn bạn giữ lại phần chênh lệch. Đương nhiên các khoản phí giao dịch bạn sẽ phải chịu, thông thường thì chiếm tối đa 15%.
Mình nói sơ vậy cho các bạn dễ hiểu còn muốn đọc định nghĩa đầy đủ thì các bạn click vào Định nghĩa Dropshipping này.

Trên thế giới thì kinh doanh với dropshipping đã hình thành và phát triển từ lâu nhưng ở Việt Nam, thì kinh doanh dropshipping vẫn chưa được biết đến rộng rãi. Người Việt Nam đầu tiên nói về Dropshipping đáng kể đến đó là Khuê Trần, đây là một MMO ( người kiếm tiền online ) khá nổi tiếng.
Khuê Trần có viết ra một EBook hướng dẫn rất chi tiết cách kiếm tiền Dropshipping. Mình đã đọc qua và hôm nay mình xin phép chia sẽ sơ lượt lại để các bạn có thể hình dung được kiếm tiền trực tuyến dropshipping là như thế nào.

Quan trọng là phải tìm được nhà cung cấp dropshipping có mức chiết khấu cao

Các bước kiếm tiền Dropshipping.
Bước 1: Liên hệ với các đơn vị tiếp nhận dropshipping yêu cầu mức chiết khấu hợp lý dựa trên doanh số bạn giới thiệu. Các đơn vị này có thể là cửa hàng bất kỳ hoặc một website bán hàng khác cũng được.
Bước 2: Xây dựng website bán hàng của mình, mặc dù website không cần quá cầu kỳ nhưng phải có đủ những thông tin liên hệ cần thiết. Các công cụ hỗ trợ mua sắm cũng nên tích hợp để thuận tiện cho khách hàng.
Bước 3: Thực hiện quảng cáo để thu hút khách hàng, bạn có thể tận dụng những kênh Marketing Online như Facebook, Google,Diễn đàn hay SEO.
Bước 4: Tiếp nhận đơn hàng rồi chuyển tiếp đến đơn vị cung cấp để họ giao cho khách.
Bước 5: Tổng hợp các đơn hàng trong tháng, tính toán và nhận chiết khấu.

Về cơ bản Dropshipping cũng không quá khó để thực hiện, quan trọng nhất là bạn phải có khả năng thuyết phục và quảng cáo, đặc biệt là kinh nghiệm thanh toán qua Paypal.
Dropshipping là phương thức kinh doanh online rất phù hợp với những người chưa có nhiều vốn nhưng lại nhạy bén về cách nắm bắt và tạo xu hướng.

Tài liệu tham khảo: dropshipping.vn
Cảm ơn các bạn đã đọc, Chúc các bạn thành công!