Những phút đầu bước vào game, tôi nhận thấy Hổ Tướng Truyền Kỳ không chỉ là hư danh về đồ họa...Đồ họa ở trong game Hổ Tướng Truyền Kỳ là đồ họa chibi 3D cực kỳ đẹp, thuộc thể loại thẻ tướng rất thịnh hành tại các thị trường nước ngoài.

Các ngày vừa qua, Hổ Tướng Truyền Kỳ - tựa game mobile online hay về Tam Quốc đánh chưởng Kim Dung lần đầu tiên trên smartphone thu hút tới cộng đồng người chơi Việt rất nhiều. Dù vậy nhưng thật sự để cảm nhận các khoảnh khắc tuyệt vời đến từ nền đồ họa chất, gameplay hay thì chỉ lúc game thủ chính tay bước vào game nhằm trải nghiệm thì mới có thể nhận thấy được.


Chơi game mobile online hay nhất đó là Hổ Tướng Truyền Kỳ, game thủ sẽ được hóa thân vào một trong các tướng lĩnh của thời đại Tam Quốc, ngay ở nhiệm vụ đầu tiên, game thủ được sát cánh bên cạnh Võ tướng Quan Vũ, Lưu Bị, Trương Phi khi đụng độ với Tào Tháo. Những tưởng như thế đã hết, ai lại nghĩ rằng anh ta còn nói: “Hãy xem ta thi triển chiêu đây” thế là một loạt kích được xuất ra, dame tấn công đối thủ dập dồn, quả không hổ danh Trương Phi - võ tướng mạnh bậc nhất Tam Quốc.

Vẫn chưa hết, nhìn kỹ lại thì tướng Quan Vũ có được vòng hào quang tỏa sáng dưới chân, phải tạm dừng trận đấu lại mới nhìn thấy rõ được chất 3D trong game thật hoàn hảo, khó có thể tin được đấy là một tựa game 3D chạy bên trên mobile, chất lượng tỏ ra vượt trội đối với những sản phẩm cùng thể loại đang có ở trên thị trường hiện nay.


Đang lâng lâng thích thú với nền đồ họa mượt mà với chất lượng từ game, cả bọn đi bước vào trận đấu với hung thú thượng cổ, và chỉ cần 69 hay là 96 lần xuất chiêu, quái vật đã tiễn cả team về thành ngay lập tức bởi chiêu thức bá đạo. Tỉnh giấc lại mới thấy ra chính là mình đang nằm mộng, lại có cô em xinh đẹp dễ thương đứng cạnh bên, còn gần đó là cây cầu với nước chảy bên dưới vô cùng thơ mộng, liền khoái chí ngay...


Đã thế, Hổ Tướng Truyền Kỳ còn “tiếp tay” cho gamer ngay lập tức bằng 2 vị tướng “chất” chính là Nhan Lương và Bộ Luyện Sư, cũng đó là hai bạn đồng hành đầu tiên giúp đỡ ta ở trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên đời chẳng cho không ai bao giờ, vừa được người thì lập tức gamer phải đi thực hiện nhiệm vụ game, mà ở đó bạn sẽ phải đồng hành lần lượt với Quan Vũ, Trương Phi, Lưu Bị, Lữ Bố, Trương Giác... Và lúc đó, khi cùng nhau chiến đấu, thấy được kỹ năng mà họ thi triển đẹp đến mức rung động lòng người, hẳn nhiên khó có ai kìm nén suy nghĩ: Ước gì mình có được tướng này.

Chưa hết, Lưu Bị ngồi ở trên ngựa thì hiển hách hiên ngang, trên tay chính là hai thanh kiếm tỏa hào quang sáng chói, một băng, một lửa. Lúc di chuyển, hình dạng cụ thể tới mức để lại cho gamer trông thấy hiệu ứng từ hào quang còn vương lại bởi sau, khi xuất chiêu thì “cool” rất là, thanh kiếm như boomerang bay vào đối thủ rồi tự ý quay ngược lại.


Khác với Lưu Bị, Tào Tháo mang thanh gươm tỏa sát khí màu tím, lạnh lẽo hơn hẳn, uy lực thì phải nói vô cùng mạnh mẽ. Chạy tung tăng để làm nhiệm vụ, mà thiết nghĩ với kho tướng đồ sộ thế này không biết phải khám phá đến bao giờ mới hết. Thôi thì tạm dừng lại, đứng tại cầu ngắm nước chảy, hoa rơi, với khung cảnh động lòng người như này chỉ muốn xuất khẩu thành thơ... lãng mạn chẳng kém phim Hàn Quốc.


Game Hổ Tướng truyền kỳ mang đến cho người chơi nhiều tính năng như chiêu mộ tướng từ các phụ bản hoạt động. Đối với tướng chính, ngoài những bộ skill mặc định còn được sở hữu một bộ skill tương ứng theo cấp. Hệ thống phụ bản cốt truyện, tinh anh, sự kiện trảm tướng sẽ xuất hiện dưới tên những trận đánh nổi tiếng của tam quốc như đại chiến xích bích, thuyền cỏ mượn tên… mang lại cho game thủ nhiều điểm kinh nghiệm, bạc hay mảnh tướng.