Các bạn thân mến, có rất nhiều bạn học sinh sinh viên hiện nay đang thắc mắc: “ Làm sao để có thể nghe tiếng anh hiệu quả?” và câu trả lời là Hãy nghe tiếng anh thật nhiều. Vậy chúng ta sẽ nghe ở đâu để chuẩn? Không phải dễ dàng mà chúng ta lúc nào cũng có thể tìm một người bản ngữ luôn sẵn sàng nói chuyện với bạn hàng giờ đồng hồ.
Công nghệ phát triển, điều đó bây giờ không còn là quá kho khăn nữa, chúng ta có thể có cả ngày nghe người bản ngữ nói ngay tại nhà bạn thông qua các kênh chương trình nước ngoài với chiếc TV nhỏ nhắn có đăng ký dịch vụ truyền hình FPT. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có một phương phát luyện kỹ năng nghe thật hiệu quả và thú vị.
Đầu tiên chúng tôi xin giới thiệu một số kênh nước của truyền hình FPT thích hợp để bạn trao dồi khả năng nghe tiếng anh. Đó là các kênh ca nhạc MTV, kênh phim truyện HBO, star Movie, Cinemax,…và nhiều kênh giải trí, game show, khám phá như Discovery channel, Discovery World HD, Animal Planet, Cartoon Network HD,…còn nhiều kênh thể thao khác như Fox Sports, Fox Sports HD,…
Bạn hãy chọn những thể loại chương trình truyền hình yêu thích tin tưc, âm nhạc hay điện ảnh,…để luyện nghe. Hãy đảm bảo rằng bạn đang nghe những thứ bạn thích thú và qua tâm. Điều này sẽ giúp bạn vừa học vừa được tìm hiểu được điều mình thích, rất thú vị phải không.
Thứ 2 bạn hãy mang theo một cuốn sổ nhỏ để ghi chép khi luyện nghe. Các từ mới, các diễn đạt hay ho hay bất cứ thứ gì bạn thích thú sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.Đặc biệt truyền hình FPT còn có cả phụ đề tiếng việt để bạn dễ dàng tìm nghĩa của từ mới.
Thứ 3 hãy cố gằng xem hằng ngày và liên tục. Thậm chí nếu bạn quá bận rộn, mỗi ngày chỉ cố gằng bỏ ra 15ph nghe đều đặn chắc cắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên về sự tiến bộ của bản thân.
Thứ 4 đừng quá lo lắng nêu bạn xem chương trình mà cảm thấy không hiểu gì, đơn gian thôi, đây là kênh của người bản ngữ, có nhiều từ mới và cách diển đạt lạ, hãy cố gằng hiểu ý chính và dựa và hình ảnh cùng âm thanh để đoán từ nhé, nó cũng giúp bạn nhớ lâu hơn đó.
Thứ năm, cho người mới bắt đầu hãy xem các phim hoạt hình cho trẻ em trên Cartoon network hay Disney channel. Đây là những kênh chó trẻ em nên tốc độ nói chậm và dung những từ ngữ đơn giản nên cũng dể hơn.
Cuối cùng, hãy ghi lại những chương trình truyền hình mà bạn thấy dễ hiểu và xem nhé.
Chúc các bạn học tiếng anh hiệu quả cùng truyền hình FPT
Mọi chi tiết xin liên hệ 0986 804 688
Xem thêm thông tin: http://fptbox.net/