Không chỉ học luyện thi nat test
http://goldenway.edu.vn/khai-giang-khoa-luyen-thi-nat-test-cho-dot-thang-8-va-thang-102015-2.html, để cho các bạn du học Nhật Bản tháng 4 2016 dễ hình dung về cuộc sống, đi lại bên Nhật, các bạn cũng cần phải hiểu rõ những vấn đề sau:

Từ tháng 10/2014, Nhật Bản đã nới lỏng thủ tục cấp thị thực nhập cảnh cho du học sinh và du khách đến từ Việt Nam. Theo đó, mọi người sẽ ko còn phải trình diện giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng ví như trước đây họ từng đi thăm xứ Phù Tang hoặc các quốc gia thuộc nhóm G7. Khi du khách đăng ký tour trọn gói với các công ty tổ chức du lịch được đại sứ quán Nhật cấp giấy phép, thủ tục xin cấp giấy visa du học cũng được đơn giản hóa tối đa, chỉ cần phải cung cấp tờ khai và hộ chiếu còn hạn tiêu dùng trên 6 tháng.

Đi lại

Lựa chọn hàng đầu để tới đất nước Nhật Bản là đường hàng không. Từ Hà Nội và TP HCM hiện giờ đều đã có chuyến bay thẳng tới các sân bay Haneda và Narita của thủ đô Tokyo. Lúc lựa chọn hãng hàng không, bên cạnh giá vé, du khách cũng nên để ý tới các tiêu chí ngoại lệ như giờ bay, sân bay đến và chất lượng dịch vụ hàng không. Ví dụ, ANA hiện là lựa tìm hàng đầu của các người sành tham quan bởi vì là hãng dùng dòng máy bay tiên tiến Boeing 787, cho chặng bay Hà Nội - Tokyo (Haneda) và thời gian bay vào ban ngày giúp hành khách bớt mệt mỏi. Lịch bay hàng ngày: Hà Nội - Tokyo (Haneda)14h00 - 21h05, Tokyo (Haneda) - Hà Nội 8h55 - 12h05.

Đi lại từ sân bay về trung tâm Tokyo hoàn toàn tiện dụng do có rất nhiều chiếc phương tiện như tàu điện, bus, taxi. Nhật Bản nổi tiếng với hệ thống tàu điện ngầm rất tiện lợi, có thể đưa chúng ta đi tham quan quanh thành phố nhưng không mất quá nhiều tiền. Ngoài ra, còn có tàu Shinkanshen - biểu tượng của quốc gia Nhật tiên tiến, tàu có thể chạy với tốc độ tối đa là 300km/h. Hãng tàu shinkanshen nổi danh ở Nhật ấy là Japan Rail Pass. Taxi ở Nhật thì không được du học sinh hoặc khách du lịch ưa chuộng vì chi phí đắt hơn đa dạng so đối với phương tiện khác.

Ăn ở
Khách sạn tại Nhật có nhiều cái, từ khách sạn con nhộng, khách sạn, nhà nghỉ văn hóa truyền thống thường có những khách sạn kiểu hiện đại tối tân với giá thành từ phải chăng tới cao, phù hợp với đa số đối tượng du khách. Việc đặt khách sạn ở Nhật cũng dễ dàng bởi vì số đông đều kết nối với các hệ thống booking trực tuyến. Một điều mà nên biết đến là các khách sạn ở đất nước này rất ít có sẵn bàn chải, kem đánh răng, dép lê, do vậy mọi người buộc phải tự chuẩn bị sẵn.

Đất nước này có nhiều món ăn ngon, nhưng mà nó thường không hợp khẩu vị những bạn du học nhật bản vừa học vừa làm vì họ thường ăn đồ sống, đồ nướng, thường bỏ đường, ít ăn cay (nếu có thường sử dụng ớt khô, wasabi hoặc mù tạt.