Bạn không may mắn khi có hàm răng không đều, răng mọc lệch lạc hoặc hô hàm trên thì niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất để điều chỉnh răng trở lại đúng vị trí. Không những mang lại hiệu quả thẩm mỹ, niềng răng còn có những tác dụng khác nữa. Cùng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng của niềng răng hô để biết niềng răng còn có tác dụng gì bạn nhé.
Tác dụng của niềng răng hô

Niềng răng là một phương pháp dùng khí cụ nha khoa can thiệp vào răng nhằm sắp xếp, di chuyển các răng mọc lộn xộn trên cung hàm về đúng vị trí chỉ định. Niềng răng ngày nay có rất nhiều loại mắc cài : niềng răng mắc cài inox, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài invisalign… Tùy vào phương pháp niềng răng cùng với loại mắc cài bạn lựa chọn mà chi phí niềng răng sẽ khác nhau.

Tác dụng của niềng răng hô

Khác với những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mang lại kết quả làm đẹp một cách nhanh chóng nhưng bạn phải chịu đau đớn nhiều. Với niềng răng, bạn không phải chịu đau đớn nhưng thời gian thực hiện lại lâu hơn các phương pháp khác. Thời gian để niềng răng thường từ 18 đến 24 tháng tùy thuộc tình trạng răng của bạn. Tuy nhiên sau khi niềng răng hô có những tác dụng rất đáng ghi nhận
Các phương pháp niềng răng hiện nay

* Thẩm mỹ: Tác dụng đầu tiên của niềng răng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho nụ cười. Niềng răng giúp sắp xếp, di chuyển các răng đến vị trí mong muốn giúp hàm răng được đều, đẹp hơn, nụ cười hoàn hảo hơn.

* Tăng cường sức nhai, điều chỉnh khớp cắn: Khi răng mọc lệch lạc, sức nhai sẽ giảm về lâu dài bạn sẽ dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Răng mọc lệch lạc còn ảnh hưởng đến khớp cắn nên sẽ gây nên các bệnh về đau thái dương, đau quai hàm. Niềng răng giúp các răng mọc đều làm giảm áp lực cho quai hàm nên sẽ hạn chế những bệnh trên.

* Hạn chế các bệnh răng miệng: Răng mọc đều đặn còn giúp cho việc vệ sinh răng miệng dễ dàng, hạn chế các bệnh răng miệng do thức ăn mắc lại trong miệng…

* Duy trì hàm răng khỏe mạnh lâu dài: Niềng răng còn giúp bạn sở hữu một hàm răng khỏe mạnh trong tương lai. Việc chỉnh nha lúc này sẽ giúp bạn phòng tránh được những vấn đề răng miệng như hiện tượng nghiến chặt răng, mài mòn răng do răng răng hô bị nhô răng ngoài. Niềng răng còn giúp hạn chế tình trạng răng lung lay dẫn đến rụng răng và một số bệnh răng miệng khác.


Những tác dụng của niềng răng làm cho nhiều người tìm đến với dịch vụ này. Bạn hãy đến với cơ sở nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ BS có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm để giúp bạn niềng răng chỉnh nha một cách hiệu quả nhất. Sau khi niềng răng, bạn sẽ hài lòng với nụ cười xinh tươi và hàm răng đều, đẹp như ý muốn.

Nguồn: Tác dụng của niềng răng hô ?