Thiết Kế Nội Thất Chung Cư trong bất kì một căn phòng nào đó thì những nhà thiết kế cần phải chú ý tới phong thủy, với những đồ nội thất có cách bố trí và màu sắc phù hợp với phong thủy thì sẽ mang nhiều điều tốt lành, thịnh vượng, tiền tài,…cho gia chủ, nhưng ngược lại nếu như mắc phải những điều cấm kỵ trong phong thủy thì sẽ gây trở ngại, khó khăn cho chủ nhân.


Thiết kế nội thất chung cư

Trong phong thủy khi thiết kế nội thất với màu sắc và màu sơn ở tất cả không gian sinh hoạt trong căn hộ chung cư thì đều có tác động nhất định lên những vùng khí trường. Nếu màu sắc hợp lý thì có thể kích hoạt những vùng khí trường tốt và đồng thời hạn chế được những tác hại của vùng khí xấu dẫn đến sức khỏe và tâm trí của gia chủ.

Ngược lại nếu như bạn thiết kế màu sắc không hợp lý thì sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, cũng như tinh thần của các thành viên trong gia đình. Để thiết kế nội thất chung cư có màu sắc phù hợp với phong thủy và nhất là tránh được những điều cấm kỵ trong phong thủy thì dưới đây BoscoHome sẽ chia sẻ với các bạn một vài cách thiết kế màu sắc sau đây:

1. Thiết kế màu sắc dựa trên nguyên lý Âm - Dương


Thiết kế nội thất chung cư đẹp

Thiết kế màu sắc trong căn hộ chung cư dựa vào nguyên lý Âm – Dương, với mục đích để đạt được sự hài hòa tuyệt đối thì những người thiết kế nên lưu tâm 2 yếu tố chính sẽ ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn màu sắc cho căn hộ chung cư, đó là: kiểu dáng căn hộ và thời tiết khí hậu.

Chẳng hạn như với gam màu nóng thì sẽ không thích hợp với những người có tiền sử về tim mạch hoặc bệnh huyết áp, vì với tông màu này sẽ khiến cho họ cảm thấy căng thẳng và phấn khích hơn. Những tông màu nóng có thể gây nên những thương tổn cho tinh thần và ảnh hưởng tới sức khỏe của chủ nhân. Vì vậy trường hợp này bạn nên lựa chọn gam màu lạnh thì tốt hơn hết.

Tuy nhiên, đối với những người trầm cảm và nhút nhát thì bạn nên lựa chọn gam màu nóng, gam màu năng động, trẻ trung để xua tan đi sự tẻ nhạt, cô đơn trong căn hộ chung cư, nhưng nếu bạn sử dụng gam màu lạnh hoặc màu trắng thì sẽ làm cho họ cảm thấy tẻ chán nản và mệt mỏi hơn.

2. Thiết kế màu sắc dựa trên đặc điểm cá nhân


Thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất chung cư thì bạn cũng cần phải chú ý tới đặc điểm cá nhân của chủ nhân, chẳng hạn như: lứa tuổi, giới tính, tính cách, phong cách sống,…tất cả những yếu tố đó cũng là cơ sở để lựa chọn màu sắc thích hợp và tạo được cảm giác thích thú - thoải mái - thư giãn cho các thành viên khi trở về không gian sinh hoạt chung và riêng của mình.

Liên hệ BoscoHome để được tư vấn tốt nhất về Thiết kế nội thất chung cư: 0909 976 255