Vấn đề được nhiều phụ nữ quan tâm hiện nay là sau hút thai bao lâu có kinh nguyệt trở lại đây cũng là câu hỏi cuả nhiều bạn gửi tới phòng khám đa khoa khương trung, các bác sĩ phòng khám chúng tôi xin chia sẻ với bạn về v ấn hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt như sau:

Tùy theo nguyên nhân, tuổi thai, thời gian lưu trong tử cung…mà thai lưu có thể gây ra cho người mẹ những biến chứng như nhiễm trùng tử cung, rối loạn đông máu (do giảm sinh sợi huyết).
Có một số phương pháp xử trí đối với thai lưu như nong cổ tử cung và hút, nạo buồng tử cung để lấy thai ra hoặc dùng các loại thuốc gây sẩy thai lưu.
Khi thự hiện hút thai xong thì thì thời gian có kinh nguyệt trở lại của mỗi người sẽ khác nhau. Tuỳ vào tình trạng hồi phục sức khoẻ và ổn định tâm lý, kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường sau một thời gian nhất định.
Nếu thực hiện hút thai bằng phương pháp an toàn và ở cơ sở y tế uy tín thai phụ ít bị chảy máu, thủ thuật tốt, không gây biến chứng thì sau 2 tuần, đến 1 tháng chức năng buồng trứng sẽ hoạt động trở lại bình thường. Đây là thời gian niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn chín và rụng tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh.

Xem thêm bài viết ===>> hút thai chân không có an toàn không
Trường hợp của bạn sau khi hút thai 24 ngày có kinh trở lại là hoàn toàn bình thường.
Sau khi đã lấy thai lưu ra rồi, bạn cần có một thời gian để phục hồi sức khỏe về mặt thể chất và tinh thần và phải tránh thai ít nhất là 3 tháng mới nên có thai lại để niêm mạc tử cung có thể tái tạo trở lại bình thường. Trong thời gian ngắn vài tháng này, bạn nên áp dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su.

Trong thời gian chờ có thai lại, 2 vợ chồng có thể làm xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ. Bản thân người mẹ có thể làm xét nghiệm định nhóm máu Rh. Chú ý chế độ ăn uống đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng là tinh bột, đạm, chất béo, vitamin có nhiều trong rau quả tươi. Đồng thời bổ sung axít folic để chuẩn bị cho lần mang thai sắp tới được an toàn hơn.