Dù diện tích lớn hay nhỏ thì việc có một khoảng sân nhỏ ngay trước nhà cũng là một điều tuyệt vời. Và sẽ càng tuyệt vời hơn nữa, nếu như bạn biết cách thi công thiết kế không gian này để có được một không gian đẹp hơn, tạo được ấn tượng tốt đẹp cho những người ghé thăm ngôi nhà của bạn, cũng như thể hiện được dấu ấn cá nhân của chính bản thân bạn.
>>> Không gian dát vàng sang trọng của phòng tắm giới thượng lưu
Những mẫu thiết kế ngoại thất nhà đẹp nhất 2015
Trước khi bước vào ngôi nhà của bạn, thì bạn bè, người quen, khách khứa của bạn sẽ tiếp xúc với khoảng sân trước nhà đầu tiên. Do đó, để có thể tạo được ấn tượng tốt đẹp với họ ở mảng sân trước nhà này, bạn cần phải tính toán kỹ càng và thiết kế làm sao cho khoảng sân trước này thể hiện được phong cách, cũng như gu thẩm mỹ của bạn. Bạn có thể cắt tỉa bãi cỏ hoặc trồng thêm những khóm hoa yêu thích, hoặc thực hiện theo các mẫu thiết kế sân vườn được bật mí trong bài viết dưới đây:

Hoa và cỏ

Sử dụng hoa làm bo viên cho sân trước thay vì những viên đá như thông thường sẽ mang lại vẻ đẹp dịu dàng cho sân trước. Bãi cỏ tuyệt đẹp với cây bụi nhỏ và loại hoa trắng như thể tạo thêm nét duyên dáng mang lại linh hồn cho toàn không gian.

Dùng chính các loại cây khác nhau để làm viền bo thay vì các viên đá.

Những hàng cây xanh tươi rợp bóng mát phân cách cho con đường lát đá dẫn đến cửa trước không chỉ mang lại sự ấm áp mà còn làm cho tinh thần thoải mái vô cùng mỗi khi bước vào nhà. Hãy chọn những loại cây có chiều cao tương đối cùng với một số loài cây bụi, sắp xếp chúng sao cho hợp lý là bạn đã thành công, việc còn lại chỉ là cắt tỉa định kỳ để khoảng sân trước nhỏ nhắn này luôn gọn gàng.

Một thiết kế sân trước vừa đẹp vừa hiện đại.

Thiết kế cảnh quan này là khá nổi bật và quyến rũ bởi sự đơn giản và ngọt ngào. Một tầng cây xanh được thêm vào để tăng sự phong phú cho vẻ đẹp của ngôi nhà nhưng cốt lõi vẫn là sự đơn giản khiến cho khoảng sân trước luôn luôn thoải mái và tươi mát.

Những tầng xanh đơn giản.

Mặc dù trông phần sân trước này có vẻ khó thực hiện trong sơ đồ thiết kế cảnh quan, nó vẫn có tính khả thi khá cao, đặc biệt là khi bạn không thực sự có không gian cho sân trước. Với thiết kế đầy màu sắc, góc sân trông khá giống với cảnh quan thường thấy trong những câu chuyện cổ tích, vừa ngọt ngào lại vừa lãng mạn.

Khoảnh sân đầy hoa thật lãng mạn.

Nếu không có “bàn tay làm vườn chuyên nghiệp” hoặc bạn không có thời gian nhiều năm để nghiên cứu về sân vườn, bạn vẫn có thể sở hữu một khoảng sân trước đẹp mắt với phong cách đơn giản. Bạn chỉ cần có một số bụi cây, mảng cỏ xanh và vài chậu hoa dễ chăm sóc, theo thời gian, mọi thứ sẽ trở nên xanh tốt và bạn chỉ cần tận hưởng thành quả của mình.

Trên đây là một số cách thi công thiết kế sân trước nhà để có không gian đẹp, cũng như thể hiện đươc phong cách sống của gia chủ. Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế trên và lựa chọn cho mình mẫu thiết kế phù hợp nhất.

Chúc bạn thành công!
Xem thêm:

>>> Điểm danh những biệt thự dát vàng của giới thượng lưu Việt
>>> Tư vấn nội thất