Nghiên cứu điều trị ung thư vào
Một số thực vật hoặc chất chiết xuất từ ​​thực vật đã được tìm thấy trong các xét nghiệm để có tác dụng chống ung thư và đã được biến thành loại thuốc ung thư (như Taxol từ cây thủy tùng). Nhưng không có bằng chứng khoa học từ các thử nghiệm bệnh nhân rằng thuốc thảo dược có thể chữa khỏi bệnh ung thư. Chúng tôi cần phải chạy thử nghiệm U nang vú lớn để tìm hiểu xem một số sản phẩm thảo dược có đặc tính chống ung thư. Ví dụ về các phương thuốc thảo dược mà người ta đã tuyên bố có thể giúp điều trị ung thư là carctol và chaparral. Nhưng không có bằng chứng để hỗ trợ cho những tuyên bố này.

Trở lại đầu trang

Nghiên cứu thuốc thảo dược cho bệnh ung thư cụ thể
Một số nghiên cứu đã xem xét các loại thuốc thảo dược với nhiều loại đặc biệt của bệnh ung thư.

Thảo dược chữa bệnh ung thư thực quản
Một đánh giá của các thử nghiệm bằng cách sử dụng các loại thuốc thảo dược Trung Quốc để điều trị ung thư thực quản (thực quản) được báo cáo trong năm 2007. Kết quả cho thấy không có thử nghiệm chất lượng cao và cho rằng, hiện nay chưa có bằng chứng đáng tin cậy rằng các loại thuốc thảo dược Trung Quốc có thể giúp điều trị cho bệnh ung Vú tăng sản thư thực quản . Các nhận xét giới thiệu rằng, thử nghiệm chất lượng cao lớn đang được thực hiện. Bạn có thể đọc các đánh giá về loại thuốc thảo dược Trung Quốc cho ung thư thực quản trên website Cochrane Library.

Thuốc thảo dược cho bệnh ung thư tuyến tụy
Thuốc thảo dược Trung Quốc đã được sử dụng để điều trị ung thư tuyến tụy, đặc biệt là trong ung thư tiên tiến. Một đánh giá trong năm 2012 nhìn 24 thử nghiệm dùng thuốc thảo dược cùng với hóa trị liệu cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy cao cấp. Các nhận xét thấy rằng các loại thuốc thảo dược dường như để giúp một số người sống lâu hơn, làm giảm hóa trị và xạ trị bên hiệu ứng, có một cuộc sống tốt hơn, và giảm các triệu chứng. Các nhà phê bình nói rằng mặc dù lợi ích là không đủ mạnh để hỗ trợ việc sử dụng các loại thuốc thảo dược trong điều trị ung thư tuyến tụy. Bạn có thể đọc các đánh giá về loại thuốc thảo dược Trung Quốc cho bệnh ung thư tuyến tụy trên website CAM-CANCER.

Thuốc thảo dược và ung thư gan
Năm 2009 đánh giá nhìn 45 nghiên cứu sử dụng các loại thuốc thảo dược Trung Quốc cho một loại ung thư gan được gọi là ung thư biểu mô tế bào gan. Nó cho thấy rằng thuốc thảo dược Trung Quốc dường như làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư và giúp một số người sống lâu hơn. Nó dường như cũng làm giảm đau bụng, mệt mỏi (mệt mỏi) và thúc đẩy sự thèm ăn. Nhưng các nghiên cứu có chất lượng kém và do đó, nó không phải là thực sự rõ ràng bao nhiêu loại thuốc thảo dược có thể giúp đỡ. Bạn có thể đọc các đánh giá về loại thuốc thảo dược của Trung Quốc đối với ung thư gan trên Cơ sở dữ liệu của tóm tắt của Xét về Effects (DARE) website.

>> Xem thêm: Tránh nhầm lẫn áp-xe vú và lao vú