Dinh thự của vua Bảo Đại – vị vua cuối cùng triều Nguyễn là mô hình biệt thự nhà vườn xa hoa, với thiết kế nội thất tinh tế, lộng lẫy.


Khu biệt thự này đóng cửa vào năm ngoái để sửa chữa và trùng tu, hiện nay đã mở cửa đón khách. Khu biệt thự tọa lạc ở độ cao 1.550m, với rừng thông bạc ngàn bao quanh và không khí mát mẻ quanh năm. King Palace 1 được triệu phú người Pháp tên Robert Clement Bourgery xây dựng năm 1929. Sau đó trở thành tổng hành dinh của vua Bảo Đại khi ông làm Quốc trưởng (1949 – 1955). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Mẫu biệt thự đẹp của ông chủ cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ.
Lối đi chính


Đường đi chính dẫn vào khu biệt thự vườn được lát đã với hai hàng cây rợp bosgn mát, hay bên trồng hoa với chiếc ghế nghỉ mang phong cách Pháp. Phía trước là một vườn hoa lớn với nhiều loại hoa đặc trưng của TP. Đà Lạt.


Thiết kế nội thất bên trong


Phòng Nội Các tại lầu 2 là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng của Quốc Trưởng thời kỳ 1949 – 1954. Cũng chính nơi đây diễn ra các cuộc họp bàn về chiến sự từ năm 1955 – 1963.


Sảnh chính là nơi tiếp đón khách, hai bên tòa nhà có hai phòn gkhasch khác. Ngoài ra, phía sau còn có phòng văn thư, phòng chuyển tiếp, vệ sinh và bếp.
Phòng làm việc của Cựu hoàng


Phòng làm việc nằm bên trái lầu 2, với thiết kế lò sưởi cùng giá treo súng săn độc đáo cùng những bức hình ghi lại thú chơi xa hoa nức tiếng của cựu hoàng.Giữa căn phòng bố trí một chiếc đàn piano lớn để thư giãn và tạo không khí thanh lịch, sang trọng.
Các phòng ngủ khác


Lầu 2 có 3 phòng ngủ của bà Từ Cung (mẹ vua Bảo Đại), phòng của Vua và phòng của Nam Phương hoàng hậu đối diện dãy hành lang. Bên trong có một đường hầm bí mật, cánh cửa xuống hầm được ngụy trang bằng một giá sách bên phải giường ngủ. Cửa thoát thẳng ra bãi đậu trực thăng phía trên đồi.

Bên trong khu biệt thự xa hoa của cựu hoàng có nhiều vật dụng cổ kính như máy nghe nhạc đĩa than, kệ lò sưởi, giá sách, bàn ghế… Tất cả đều được tu sửa lại trong thời gian qua.
Thiết kế khu vực bên ngoài


Đài phun nước được thiết kế theo phong cách Châu Âu, nay được sửa sang và hoàn thiện các chi tiết. Quanh dinh có khu rừng thông 18 ha xanh mướt. Thiết kế nội thất bên trong và bên ngoài Dinh thự mang phong cách Châu Âu kết hợp với văn hóa của người Việt Nam. Tạo nên một công trình thiết kế độc đáo, lãng mạn nhưng không kém phần sang trọng.


Hiện tại, vé tham quan Dinh 1 được miễn phí đến hết tháng 9. Tháng 10, vé giảm 50%. Đây là thời điểm lý tưởng để du khách tham quan và chiêm ngưỡng công trình độc đáo này.


Xem thêm:


noi that can ho
biet thu dep
biet thu nha vuon
nội thất phòng bếp
mẫu nhà bếp đẹp đơn giản