Ẩn mình trong những ngọn đồi khu vực Hampshire, trụ sở của Vertu Signature cách thủ đô London, Anh khoảng 60 km là nơi sản xuất ra những chiếc điện thoại Vertu đắt giá nhất trên thị trường, đôi khi giá trị của nó còn cao hơn thu nhập cả năm trời của người dùng phổ thông. Cùng tìm hiểu bên trong xưởng sản xuất này là gì bạn nhé!

Xem Thêm:
Vertu Đài Loan
Vertu Copy

Sản xuất thủ công tại Anh
Thẻ nhân viên của Hutch Hutchison chỉ ghi chữ Hutch. Ông là trưởng bộ phận thiết kế của Vertu, một trong số 5 nhân viên đầu tiên tại đây. Chiếc Vertu đầu tiên được ông thiết kế trên giường ngủ của mình. Hutch đang hoàn thành dở một chiếc Vertu Signature Touch. Ông gỡ vỏ sau của máy, để lộ chữ ký của người lắp ráp. Điểm khác biệt lớn nhất của dòng điện thoại Vertu chính là 1 chiếc điện thoại do duy nhất 1 người lắp ráp và được lắp ráp hoàn toàn bằng tay. Vertu không được sản xuất theo dây chuyền, thay vào đó là tình yêu, sự chăm chút trên từng thiết bị. Hutch cho biết, nhân viên ở đây không bị yêu cầu hoàn thành đúng tiến độ, chỉ cần sự chính xác. Chất lượng nguyên liệu
Vertu sử dụng titanium cấp 5 trên nhiều chi tiết của máy. Hợp kim này cứng và nhẹ hơn nhiều lần so với titanium nguyên chất. “Tinh thể sapphire trên màn hình máy là phần đắt nhất”, Hutch cho hay. Với những sản phẩm như Signature Touch hay Aster với màn hình 4,7 inch, nhu cầu màn hình sapphire càng lớn hơn. Vì sao Vertu sử dụng vật liệu này? Hoàn toàn không phải vì giá mà vì chúng đáng tin cậy, rất khó để gia công. Đây cũng chính là sự khác biệt lớn của Vertu và các dòng điện thoại khác.
Trong số những chiếc Vertu có mặt trên thị trường, Signature là model phức tạp nhất. Người dùng phải bỏ ra (ít nhất) 10.000 bảng Anh để sở hữu một chiếc điện thoại cơ bản. Nó có bàn phím vật lý, màn hình nhỏ. Khâu hoàn thiện sản phẩm Trong hộp đựng Vertu chính hãng đều có giấy chứng nhận cho bất cứ loại vật liệu quý hiếm hay loại da nào có trên chiếc điện thoại. Vertu tuân thủ quy định của Công ước Quốc tế về buôn bán động vật quý hiếm. Tại đây, người ta thấy nhiều loại da như rắn, cá sấu, đà điều, cá đuối, bê, có cả những chiếc Vertu dùng da cá sấu màu hồng, đà điểu màu cam. Đó là những chiếc điện thoại phiên bản giới hạn, hoặc được đặt hàng riêng.
Không lạ khi các vị trí không nhìn thấy được như khe cắm SIM của máy có thể cũng được mạ vàng. Các tiêu chuẩn cao cấp trong việc sản xuất đồng hồ được sử dụng ở đây. Vertu có quy trình thử nghiệm sản phẩm kỹ lưỡng nhất trong mọi nhà sản xuất điện thoại. Họ thử nghiệm chất lượng sóng ở mọi băng tần bởi khách hàng của họ là những người thường xuyên di chuyển. Hãng kiểm tra độ bền, nhiệt độ, độ ẩm để đảm bảo nguyên liệu sử dụng trên máy không gây ảnh hưởng đến chức năng. “Tôi thử nghiệm Android 5.0 Lollipop trên một chiếc Touch Signature nhưng pin của máy khá tệ”, Hutch cho hay.