Thêm một bước cải tiến gây chú ý đối với ứng dụng văn phòng Office đó là việc tích hợp skype vào Office Online vừa được Microsoft công bố hôm nay (30/10).

Theo đó, người dùng có thể giao tiếp với bạn bè của mình bằng giọng nói hoặc video chat bên trong Word, Excel, PowerPoint, OneNote Online cũng như ở website Outlook.com.

Ảnh minh họa:Vừa soạn văn bản, vừa chát với bạn bè trên nền Word, Excel…

Người dùng còn chat được với các liên lạc của mình ngay khi đang soạn văn bản. Đồng thời, lịch sử các tin nhắn sẽ được liên kết với tài liệu đó cho phép họ xem được các tin nhắn với đối tác ở lần mở lại văn bản sau này. Microsoft cho biết cải tiến mới của Office nhằm hỗ trợ người dùng làm việc nhóm hiệu quả hơn. Với sự cải tiến này, người dùng giờ đây có nhiều cơ hội liên lạc bằng cách nhắn tin, gọi thoại với người thân qua ứng dụng Skype ngay trên nền Office mà không cần phải nạp tiền điện thoại để gọi theo cách thông thường qua di động.

Bên cạnh đó, gã khổng lồ công nghệ vùng Redmond cũng đã tung ra 1 tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt Chrome. Tiện ích này giúp người dùng dễ dàng truy cập cũng như tạo mới tài liệu văn phòng chỉ với 1 cú bấm chuột trên thanh công cụ của Chrome. Tài liệu này có thể được lưu trên OneDrive và OneDrive for Business hoặc trên ổ cứng máy tính.

Ảnh minh họa:Mở tài liệu Office ngay trên trình duyệt Chrome

Có thể thấy rõ động thái tích hợp Skype vào các ứng dụng cốt lõi của Microsoft như ứng dụng nhắn tin của Windows 10 hay bộ công cụ văn phòng Office. Trước đó, hãng này đã ra mắt bản Skype for Businesss và Office 2016 trên nền PC đồng thời cam kết sẽ tiến hành tích hợp tương tự trên Office Online trong mùa thu này. Được biết, chức năng nhắn tin Skype trên Office sẽ có thể được sử dụng từ tháng 11 tới.

Vậy là người dùng không còn phải quá bận tâm vào việc nạp tiền Viettel, Vinaphone, Mobifone hay bất kỳ một mạng điện thoại nào để có thể liên lạc với người thân, bạn bè, đặc biệt là khi họ ở nước ngoài. Bởi các ứng dụng mới trên Office đã giải quyết nhu cầu đó quá hiệu quả.

Tuy nhiên, có một thực tế là ngay cả khi những tính năng mạng xã hội trên được Microsoft triển khai thì việc người dùng áp dụng vào thực tế lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thiết bị sử dụng (máy tính), kết nối mạng internet… và nó cũng không thật sự thuận tiện mọi lúc mọi nơi cho nhu cầu liên lạc. Vì vậy việc sử dụng điên thoại di động để liên lạc trao đổi thường xuyên liên tục vẫn là thứ thiết yếu. Chính vì thế người dùng vẫn không tránh khỏi việc nạp tiền điện thoại đều đặn.

Để biết cách nạp tiền điện thoại online nhanh chóng - giá rẻ, chiết khấucao, người dùng nên nạp thẻ trên website Vienthong.

Ngoài những tính năng nói trên, Microsoft cũng lưu ý rằng ứng dụng Office for Android và Android for Work sẽ có dung lượng nhỏ hơn 40% trên bản Android M cho doanh nghiệp. Mặt khác Visual Basic Editor cho Office 2016 trên Mac cũng được cải tiến.