“Có cách nào phát hiện các triệu chứng bệnh trĩ sớm không thưa bác sỹ, tại dạo gần đây, cháu thấy ở lỗ đít thường có cảm giác vướng cộm, lại hay đau rát nữa, thỉnh thoảng để ý thì lại thấy ở giấy vệ sinh có dính chút máu, cháu không biết đó có phải là triệu chứng của trĩ không? Và cháu cần phải làm gì nếu bị trĩ?”. Đây là câu hỏi của bạn Hoa, đang học lớp 12 gửi tới cho các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung nhờ tham mưu.
Bạn Hoa thân mến, cảm ơn bạn đã tin tức gửi câu hỏi tới đây, chúng tôi cũng chưa thể chẩn đoán được chính xác bệnh của bạn vì chưa được thẩm tra trực tiếp tình trạng bệnh của bạn. Nhưng theo những gì bạn bộc lộ, thì có nhẽ bạn đang có dấu hiệu bị trĩ ở thời đoạn đầu. Ngoài các triệu chứng bệnh trĩ bạn đã gặp trên, thì những triệu khác nữa. Để bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông báo căn bản về những triệu đó.
===>>> cách điều trị bệnh trĩ ở trẻ em
Triệu chứng bệnh trĩ thời đoạn đầu

- Chảy máu: thời đoạn đầu của bệnh thường chảy máu rất ít và kín đáo, và người bệnh phải chú ý quan sát thì mới thấy được. Ban đầu, đó chỉ là có một ít máu dính ở giấy vệ sinh sau khi lau chùi hoặc dính ở phân, kèm theo đó là hậu môn luôn có cảm giác rát ngứa khi đi đại tiện

- Sa búi trĩ: Ban đầu búi trĩ chỉ là khối thịt nhỏ như cục thịt thừa, có thể sờ thấy được và có lúc xuất hiện lúc không, vì nó có thể tự co lại vào được.

Thường gây đau rát hậu môn, viêm nhiễm

Triệu chứng bệnh trĩ tuổi sau

- Chảy máu: lúc này bệnh thường ở độ 3 và 4, nên máu sẽ chảy nhiều hơn so với trước. Bệnh nặng thì chỉ cần ngồi chồm hỗm, hay đi lại nhiều cũng khiến cho chảy máu và máu có thể chảy thành từng tia hay giọt. Có nhiều người bị chảy máu quá nhiều nên có thể bị choáng váng, thiếu máu

- Sa búi trĩ: bệnh nặng hơn có nghĩa là các búi trĩ cũng sa xuống nhiều hơn, kích tấc lớn hơn, và chẳng thể tự co lên hay dùng ngón tay để nhét vào được nữa. Lúc này, khiến cho người bệnh đớn đau và khó chịu vì lỗ đít bị sưng tấy, đau rát, lở loét, và các búi trĩ to khiến người bệnh chẳng thể ngồi tự nhiên được
===>>> bệnh trĩ ngoại nhẹ
Bệnh nặng thì các búi trĩ sẽ bị sa hẳn ra ngoài

ngoại giả, người bệnh còn có thể bị nứt hậu môn, và lỗ đít luôn ẩm ướt do các búi trĩ thường tiết ra dịch, dễ gây viêm nhiễm.

thành ra, để biết xác thực về chừng độ của bệnh, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám và điều trị bệnh trĩ sớm. Vì nếu càng để lâu, bệnh sẽ bị nặng hơn, đồng thời sẽ ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt nhất là việc học tập của bạn. Và khi bị bệnh, người bệnh thường có tâm lý e sợ, lo âu, mắc cỡ, khiến cho ý thức luôn bị bao tay và nó còn luôn làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu, việc đứng lên ngồi xuống cũng không được thuận lợi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý của mình, không nên ngồi lâu một chỗ, ăn nhiều đồ ăn mát, uống nhiều nước…như vậy sẽ ngăn chặn được phần nào bệnh phát triển, và điều bạn cần làm trước hết là phải đi khám để các bác sỹ có tham vấn hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Hy vọng, với những gì chúng tôi vừa san sớt về triệu chứng trĩ, bạn Hoa đã nắm rõ và biết cách nhận biết bệnh đang ở mức độ nào qua những triệu chứng . Và tại Hà Nội, phòng khám đa khoa Khương Trung chúng tôi là địa chỉ uy tín, chuyên sâu về trĩ, nên bạn có thể yên tâm đến khám và chữa bệnh.
===>>> thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay
Nếu muốn tìm hiểu thêm về bệnh trĩ, bạn cũng có thể can hệ đến SĐT 0438 288 288, chúng tôi luôn sẵn sàng tham mưu miễn phí cho bạn.