Tôi là Hoa, là viên chức văn phòng nên thẳng tuột phả i ngồi lâu một chỗ, mà tôi nghe nói dân văn phòng là những người dễ bị trĩ nhất. Nên lúc nào tôi cũng bị ám ảnh về căn bệnh này, vậy bác sỹ cho tôi hỏi làm thế nào để nhận biết dấu hiệu trĩ được không? Mong bác sỹ phúc âm sớm vì chẳng may mà bị bệnh thì tôi e rằng sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc của tôi. Cảm ơn bác sỹ nhiều.

Chào bạn Hoa, bệnh trĩ thường do rất nhiều nguyên do gây ra trong đó có ngồi lâu một chỗ, vì khi ngồi trọng lượng thân dồn xuống dưới, nên vùng hậu môn phải chịu nhiều sức ép. Và dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung sẽ giới thiệu cho bạn một số dấu hiệu nhận biết bệnh để bạn có thể biết cách phòng tránh và xử lý nhé.
===>>> chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng lá diếp cá
Dấu hiệu trĩ qua các triệu chứng bệnh

Trĩ là bệnh về lỗ đít và nó thường có các triệu chứng bệnh đặc trưng sau:

- Chảy máu: là trình bày sớm và dễ nhận biết nhất. Lúc đầu, nếu mọi người không quan sát thì sẽ không thấy được, vì diễn tả này rất kín đáo, phải chú ý thì mới có thể thấy ở giấy vệ sinh hoặc ở phân có dính ít máu. Nhưng về sau, miêu tả này rõ ràng hơn, máu sẽ chảy thành từng giọt hay từng tia mỗi khi đi đại tiện, sau dần chỉ cần ngồi chồm hỗm hay đi lại nhiều là cũng có thể bị chảy máu.

- Sa búi trĩ: là dấu hiệu xuất hiện sau đại tiện ra máu, bởi hiện tượng táo bón kéo dài, làm cho người bệnh phải dùng sức, lỗ đít bị sức ép, nên các tĩnh mạch bị căng phồng, tạo nên các búi trĩ. Ban đầu, chúng có kích tấc rất nhỏ chỉ như hạt đậu, có thể tự co lên được. Nếu không điều trị kịp thời, các búi trĩ sa hẳn ra bên ngoài, chẳng thể nhét vào được nữa.
===>>> phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất
- Đau rát lỗ đít: hầu như ai bị trĩ cũng có diễn tả này, bởi khi bị táo bón, người bệnh luôn phải dùng sức để đẩy phân ra ngoài, nên khiến cho lỗ đít có thể bị nứt kẽ và đau rát

- Ngứa lỗ đít: đây cũng là triệu chứng thường gặp nhất, bởi lỗ đít trực tính tiết ra dịch cùng với sự xuất hiện của các búi trĩ, nên khiến cho người bệnh luôn thấy khó chịu và vướng cộm, ngứa ngáy.

Trĩ làm cho người bệnh thấy vướng cộm hậu môn

Dấu hiệu trĩ nội và trĩ ngoại

Bệnh thường được chia làm hai loại chính là trĩ nội và trĩ ngoại, và dấu hiệu nhận biết của từng loại như sau:

- Trĩ nội được chia làm nhiều cấp độ, tuổi đầu, bệnh có dấu hiệu chảy máu khi đi ỉa và ban sơ, các búi trĩ sẽ nằm trong ống hậu môn, sau bệnh nặng mới sa hẳn ra bên ngoài khiến cho người bệnh luôn cảm thấy đau nhức ở lỗ đít.

- Trĩ ngoại cũng được chia làm nhiều cấp độ. ban sơ, hồ hết người bệnh đều có cảm giác đau rát hậu môn, ngứa và xuất hiện các cục sưng tấy ở lỗ đít có màu sẫm, cứng, chạm vào rất đau. Đó chính là các búi trĩ, sau chúng sẽ lớn dần, và nếu không cẩn thận có thể dẫn tới viêm nhiễm mưng mủ hay các biến chứng về hậu môn như áp xe, bị rò hậu môn…
===>>> dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội
Chắc hẳn, với những gì chúng tôi vừa cung cấp về dấu hiệu trĩ qua các triệu chứng bệnh, bạn Hoa đã có thể nhận thức rõ hơn về căn bệnh này. giả dụ phát hiện bệnh sớm thì việc điều trị bệnh trĩ sẽ đơn giản hơn. Vậy nên, ngay khi phát hiện các triệu chứng của bệnh, bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám nhé. Nếu bạn còn băn khoăn khác, bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung hoặc gọi đến 0438 288 288, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn.