“Thưa bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi, cách đây khoảng 6 tháng tôi nhận thấy hậu môn của mình ngứa rát và có dịch nhầy. Tôi cứ nghĩ là do thời tiết nóng quá nên chỉ vệ sinh bằng nước chè xanh. Tình trạng khó chịu cũng giảm đi tí đỉnh tuy nhiên, gần nửa tháng nay tôi lại bị chảy máu khi ỉa, kèm theo búi thịt thừa lòi ra bên ngoài hậu môn. Vậy xin hỏi bác sĩ là tôi đang bị bệnh gì? Xin cảm ơn thầy thuốc.” (Ninh, Hà Nội).
===>>> bệnh trĩ nội
ngày nay hòm thư tham vấn của phòng khám đa khoa Khương Trung đã nhận được câu hỏi của anh Ninh. bác sĩ Bùi Quang Vinh sẽ giải đáp giúp anh câu hỏi này.

Xác định mắc trĩ qua những triệu chứng lâm sàng

Anh Ninh thân mến! qua những thông báo mà anh chia sẻ chúng tôi chẩn đoán có thể anh bị trĩ. Tuy nhiên, để kết luận chuẩn xác tình trạng của mình chúng tôi khuyên anh nên tới các cơ sở chuyên khoa về bệnh hậu môn trực tràng để được thăm khám trực tiếp.

Bệnh trĩ xác định không khó. Ngoài thủ thuật nội soi lỗ đít, trĩ còn được phát hiện qua những trình diễn.# lâm sàng sau:
===>>> chữa bệnh trĩ nội cấp độ 1
- Đi đại tiện ra máu: đây được coi là triệu chứng điển hình, phổ biến ở những bệnh nhân trĩ. Trong thời đoạn đầu dấu hiệu chảy máu thường lặng thầm, nếu để ý có thể phát hiện máu dính trên giấy vệ sinh hay lẫn trong phân. Tuy nhiên, khi phát triển tới tuổi nặng chảy máu sẽ trầm trọng, chỉ cần mỗi lần ngồi chồm hổm là máu cũng có thể chảy ra.

Xác định mắc trĩ qua những triệu chứng lâm sàng

Bệnh trĩ có thể nhận biết qua những triệu chứng lâm sàng

- Sa búi trĩ: búi thịt thừa lòi ra bệnh ngoài lỗ đít. Khi bệnh trĩ mới phát triển, búi trĩ lòi ra mỗi lần đi ỉa nhưng có thể thụt vào được hoặc dùng tay đẩy vào. Khi bệnh trở nên trầm trọng, búi trĩ sẽ sa nặng và dùng bất cứ cách nào búi trĩ cũng chẳng thể tụt vào lỗ đít. Nếu không khắc phục kịp thời nó có thể dẫn tới hậu quả tắc nghẹt búi trĩ rất hiểm.
===>>> nguyên nhân bệnh trĩ là gì
- lỗ đít ngứa rát, khó chịu: khi búi trĩ ngày một sưng to, người bệnh có thể trải nghiệm các cơn đau ở cơ vòng hậu môn. Bên cạnh đó, các dịch nhầy tiết ra sẽ dẫn tới viêm nhiễm, người bệnh cảm thấy ngứa ngáy khôn cùng.

Tốt nhất anh Ninh nên tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt. Bệnh càng nhẹ càng nhanh khỏi và đỡ tốn kém phí tổn chữa trị.

Khi bị bệnh trĩ cần phải làm gì?

Anh Ninh thân mến! khi biết mình bị trĩ anh nên tiến hành điều trị. Lúc này, sau khi thăm khám anh có thể nhờ bác sĩ chuyên khoa về một phác đồ chữa trĩ hiệu quả nhất.

Bệnh trĩ điều trị không có nhưng lại rất hay tái phát trở lại. Điều này xảy ra là do người bệnh thường chủ quan không chữa sớm, điều trị sai phương pháp hoặc tùy tiện mua thuốc bên ngoài về dùng. Do đó, để bảo đảm khỏi triệt để, cần phải có sự can thiệp đúng hướng của các nhà chuyên môn, đội ngũ y bác sĩ.

Xác định mắc trĩ qua những triệu chứng lâm sàng

Khi phát hiện bị trĩ bệnh nhân cần phải thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt

Hiện tại cách trị bệnh trĩ được áp dụng theo phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa. Phụ thuộc vào tình trạng vào mức độ của các triệu chứng bệnh mà thầy thuốc sẽ tham mưu cách chữa phù hợp nhất.

Do đó, bạn đừng phân vân nếu nghi mình đang có những miêu tả của trĩ, hãy đi khám ngay để ngăn chặn sự phát triển của bệnh trong tương lai.

Mọi thắc mắc về nhận biết triệu chứng bệnh trĩ hoặc cách điều trị như thế nào bạn có thể liên quan tới SĐT: 0438 288 288 hoặc tới trực tiếp phòng khám đa khoa Khương Trung để được các chuyên gia đáp rõ hơn.