Sau bao chờ đợi , Apple đã mang tới cho người dùng chiếc Macbook hoàn toàn mới kích tấc màn hình 12 inch mà chúng ta đã từng mong mỏi nó là macbook air retina. CEO Tim Cock đã phát biểu tại sự kiện về việc tái định nghĩa là một chiếc notebook cao cấp. Chúng ta có một chiếc macbook air retina vỏ nhôm với màn hình 12 inch chứa 3.000.0000 điểm ảnh , trong khi nó chỉ nặng 920 và phần dày nhất của máy là 13,1mm.

Thiết kế mới từ bộ khung kim loại , bàn phím và trackpad
Việc thiết kế bộ khung nhôm mới khiến macbook air 12 inch phải thu nhỏ bảng mạch lại khoảng 67% so với thế hệ macbook air 11 inch. Lần đầu một chiếc MacBook sẽ không dùng quạt tản nhiệt như dòng iPad mini trước nhờ vào phần cứng với bộ xử lí Intel Core M. Tại đế bán dẫn của bộ xử lí thì nhiệt độ sẽ vào khoảng 35 độ C. Thiết kế bản mạch không thể đổi thay hoặc nâng cấp linh kiện như RAM , ổ cứng.
Pin của máy được thiết kế với các cell xếp lớp , ăn nhập với độ mỏng của máy để đảm thời lượng sử dụng liên tiếp lên đến 9 tiếng , tương đương 1 ngày làm việc. Viên pin này có chỉ số 39.7 Wh , nó lớn hơn một xíu so với mức 38 Wh của macbook air 11 inch , nếu hiệu điện thế tương đương là 7.6V thì pin của macbook air 12 inch sẽ vào khoảng 5.200 mAh.
cấu trúc keyboard mới của Apple có tên là butterfly mechanism. Nó đem lại trải nghiệm gõ phím đều trên bề mặt từng phím , tạo độ yên ổn khi nhấn , trong khi độ mỏng của máy giảm đi 40%. Kích thước từng phím vẫn đảm bảo kích thước tiêu chuẩn khi bạn nhìn vào , nhưng thực tiễn là nó đã lớn hơn 17 phần trăm
Về trackpad , Apple sử dụng công nghệ mới với cấu trúc 4 cảm biến nằm 4 cạnh của trackpad , giúp người dùng dễ dàng nhấn ở bất kỳ đâu trên bề mặt cảm ứng mà không bị hiện tượng click lên xuống. Các cảm biến lực tích hợp để biết khi nào người dùng nhấn mạnh hay nhẹ.

Kết nối USB-C
Apple đã sử dụng đúng 1 kết nối USB-C độc nhất vô nhị trên macbook air 12 inch . Hai cổng kết nối quan trọng là MagSafe 2 và Thunderbolt 2 cũng bị Apple loại đi trên sản phẩm này. Như vậy USB-C sẽ đóng vai trò là tiếp xúc cho mọi kết nối của macbook air 12 inch : từ sạc pin , trao đổi dữ liệu , kết nối màn hình. Cổng kết nối tai phôn 3,5mm và hai microphone nằm ở cạnh đối diện. Một thiết kế với các cổng kết nối được giảm bớt tối đa.

Màn hình macbook air 12 inch 2.304 x 1.440 pixel
Với độ phân giải mới , màn hình của macbook air 12 inch có tỉ lệ 16:10 , na ná như các dòng macbook air 13 inchmacbook pro . Việc trải nghiệm chất lượng hình ảnh chắc chắn cũng na ná như các màn hình Retina trên các dòng macbook pro khác. Đây cũng là màn hình retina mỏng nhất mà Apple từng làm ra với kích thước tấm nền chỉ 0,88mm; tiêu thụ điện năng ít hơn 30%.
Có một điều mà những người dùng [ B]macbook air 12 inch[/B] sẽ cảm thấy thiếu đó là quả Táo đã không còn phát sáng đèn , mà thay vào đó là bề mặt kim loại tráng gương giống iPad.
Phần cứng
the new macbook sở hữu bộ xử lý Intel Core M-5Y31 lõi kép 1 , 1GHz đồ hoạ Intel HD Graphic 5300 , bộ nhớ RAM 8GB cùng ổ cứng SSD 256GB. Chúng ta sẽ chưa có cấu hình thấp hơn mức này. Cấu hình ở mức cao hơn gồm bộ xử lí Intel Core M-5Y70 lõi kép 1 , 2 Ghz , đồ hoạ và RAM 8GB tương tự , ổ cứng được nâng lên 512GB.