Tiếp nối dãy bài tìm hiểu các dòng màn hình máy điện thoại, phần này sẽ tiếp tục nói đến các loại màn hình máy giúp cho người đọc có cái nhìn chi tiét hơn. Song song đó nói đến đến thay mặt kính sony xperia z3 cùng với nhiều loại mobile khác nữa.
Màn hình LED-backlit IPS LCD
LED-backlit IPS LCD ra đời dựa trên sự hợp tác giữa lcd, LED-Backlit và công nghệ tấm nền IPS. Nói theo cách đơn giản thì nó chính là công nghệ sử dụng rất nhiều pixel nén bên trên màn hình máy LED-Blacklit sở hữu góc nhìn lớn hơn nhờ tấm nền IPS.
IPS Quantum (màn hình IPS lượng tử)


IPS Quantum thực ra là kĩ thuật thể hiện mà những hãng phim đang kết hợp cùng nhau sử dụng có tên Digital Cinema Initiatives. . Công nghệ này tập trung vào việc thể hiện những màu mà mắt người dễ nắm bắt đặc biệt là màu đỏ kèm theo xanh lam, tạo thành tỉ lệ thể hiện hàng đầu.
Họ sử dụng 1 dòng thiết bị hiện đại mang tên gocij Negative LC ở trong quy trình chế tạo tấm nền lcd - màn hình tinh thể lỏng nhằm tăng độ sáng bổ sung 25%, thay đổi tinh chất phốt pho nhằm hỗ trợ gam màu đỏ với xanh lục.
oled|oled (organic light emitting diode)|organic light emitting diode|màn hình oled}
Màn hình oled chính là 1 diode phát sáng, ở trong lớp phát ra ánh sáng được chế tạo bằng hợp chất hữu cơ. 1 màn hình OLED chẳng cần đèn nền, cho nên vì vậy nó làm giảm bớt điện năng tiêu thụ cũng như hiển thị màu sắc đen tốt hơn kèm theo chẳng giống như màn hình máy lcd - màn hình tinh thể lỏng. 1 bên trong nhiều thế mạnh của oled (organic light emitting diode) là gam màu sắc sắc nét, góc nhìn rộng hơn, cải thiện độ sáng kèm theo hiệu quả năng lượng vượt trội hơn.
Màn hình AMOLED
Công nghệ này chính là một bên trong các kĩ thuật màn hình mới sở hữu nhiều ưu thế cùng với đạt được nhận định sẽ thay thế màn hình tft (thin film transistor - bóng bán dẫn dạng phim mỏng). màn hình máy amoled hiển thị rực rỡ hơn màn hình tft kèm theo tiêu thụ điện thấp hơn.
So với TFT, màn hình AMOLED có thể tái tạo có màu sắc nét cùng với trung thực hơn, độ nét cao hơn, màu sắc đen đậm hơn kèm theo góc quan sát rộng hơn. Bên cạnh, AMOLED cũng nhẹ nhàng hơn với màn hình máy tft, giúp cho giảm bớt trọng lượng của smartphone. Thế nhưng màn hình này cũng có yếu điểm đấy là hiển thị hình dạng khá kém dưới nguồn sáng mặt trời. Màn hình AMOLED hiện thời hiện diện các điện thoại cao cấp của Samsung, HTC cùng với Nokia.
Chú ý: Nếu như màn hình máy mobile các bạn gặp trục trặc, bạn cần hỗ trợ về những dòng smartphone, cần thay màn hình sony hay bất kỳ loại nào khác, hãy đến cùng với Viettopcare:
CN1 : 428 Lê Văn Sỹ - P.2 - Q.Tân Bình - TPHCM
CN2: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 - Q Bình Thạnh - TPHCM
ĐT : 0942.88.99.11 - 0911.88.99.11