Ấn tượng đầu tiên về chiếc macbook air 11 inch là nó nhẹ đến một cách khó tin. Mặc dù máy chỉ dày 13,1 mm nhưng chỉ nặng khoảng 0,9 kg. Để có được chiếc macbook air 11 inch nhẹ như vậy Apple đã buộc không sử dụng chức năng khe cắm thẻ nhớ và giảm tối đa các cổng mở rộng khác.
[img] http://cdn-img-v1.ibnc.vn/upload/web...2665174986.jpg [/img]
Sự đổi thay phần cứng của macbook air 11 inch cũng là một nhân tố góp phần tạo nên thiết kế siêu mỏng nhẹ của sản phẩm so với các sản phẩm macbook air cũ. Bo mạch chính có kích cỡ nhỏ hơn 67 phần trăm so với các dòng macbook air cũ nhưng vẫn giữ nguyên bộ vi xử lí lõi kép Intel Core M với tốc độ 1.1 Ghz trang bị công nghệ Turbocharged kéo xung nhịp lên 2,9 Ghz khi cần. Máy được nâng cấp lên 8 GB Ram trong khi các dòng macbook air cũ thường chỉ được trang bị 4GB Ram , đồ hoạ HD Graphics 5300. SSD tốc độ truyền tải cao gấp đôi các dòng máy macbook air cũ với dung lượng 256 GB tới 512 GB.
[img] http://cdn-img-v1.ibnc.vn/upload/web...2665174941.jpg [/img]
Một điều thú vị khác là nếu bạn dùng các ứng dụng có trợ giúp Force Touch như QuickTime, bạn có khả năng sử dụng thêm chức năng multi click. Bạn càng ấn trackpad mạnh bao nhiêu trên nút tua, video thì tốc độ tua ứng với sẽ nhanh bấy nhiêu trên màn hình hiển thị 12 inch của macbook air 12 inch. Có ít cổng kết nối nhất từ trước tới nay chỉ có 2 cổng kết nối là USB-C và cổng tai nghe 3,5 mm. Trong đó kết nối USB-C củamacbook air 12 inch sẽ được thiết kế để thay thế cho 5 kết nối khác là HDMI, VGA, USB, DisplayPort và thậm chí là cổng sạc. Tương tự như kết nối Lightning, USB-C có thể cắm cả 2 chiều mà vẫn đảm bảo được khả năng truyền tải dữ liệu.
Xem thêm: macbook air 13 inch, macbook pro retina 13 inch