Mu smartphone giá r ca Nokia s có màn hình 5,0 hoc 5,5 inch đ phân gii Full HD.
>> Xiaomi Redmi Note 3


>> Sky A870


>> Tai nghe iPhone 5S
Những thông tin về mẫu smartphoneNokia C1 chạy Android của nhà sản xuất Phần Lan đang trở thành đề tài được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày gần đây. Nó không chỉđơn thuần là mẫu điện thoại Android đầu tiên của hãng, mà nó còn là cột mốc đánh dấu sự trở lại của Nokia trên thị trường smartphone sau quãng thời gian bán mảng Thiết bị và Dịch vụ cho Microsoft.
Sau khi bị rò rỉ cách đây vài ngày, chiếc smartphone Nokia C1 tiếp tục lộảnh kèm thông số cấu hình khá mạnh mẽ. Dự kiến, Nokia C1 sẽ có 2 phiên bản, một chạy Android và một chạy Windows 10 Mobile.
Dự kiến,Nokia C1 sẽ có sẵn với 2 phiên bản khác nhau, một rộng 5 inch và một rộng 5.5 inch, cả 2 đều cóđộ phân giải Full HD. Các thiết bị cũng có 2 biến thể, chạy Android và Windows 10 Mobile. Bên trong máy là bộ nhớ tùy chọn RAM/ROM lần lượt 2GB/32GB và 3GB/64GB, trong khi camera trước/sau là 5MP/8MP và 5MP/13MP.
Một số nguồn giấu tên nói rằng, chiếc điện thoại này đãđược thực hiện trong một thời gian dài, vì vậy các mẫu thử nghiệm này có thể sẽ bị hủy bỏ và thay thế bằng một phiên bản mới với phần cứng tốt hơn khi công bố.
Được biết, Nokia sẽ phải tuân thủ các điều khoản mà hai bên đã ký năm 2014, không được phép tung ra bất cứ sản phẩm điện thoại nào, cũng như không nhượng quyền thương hiệu Nokia cho nhà sản xuất khác.
Hợp đồng này sẽ có hiệu lực đến hết quý IV/2106 và ngay sau đó, Nokia sẽđược quyền tung ra thiết bị cho riêng mình. Tất nhiên, Nokia cũng sẽ không vội vàng để nghiên cứu một mẫu smartphone mới cho riêng mình trong giai đoạn thị trường thế giới gần như bão hòa và nguồn vốn không thực sự dồi dào.