Ngày nay, chiếc điện thoại mà bạn cầm trên tay không chỉ đơn thuần là thiết bị hỗ trợ liên lạc mà nó đã trở thành phụ kiện, phương thức thể hiện tính cách và đẳng cấp của người sử dụng. Vertu – Thương hiệu điện thoại gắn liền với đại gia.
Vertu – Hãng điện thoại Vertu siêu sang bậc nhất thế giới
Nếu bạn ưa thích sự năng động, trẻ trung, bạn sẽ có rất nhiều mẫu điện thoại để mình lựa chọn. Nhưng với cương vị là 1 doanh nhân thành đạt, tiền bạc không thành vấn đề thì chắc rằng 1 thiết bị di dộng để thể hiện đẳng cấp sẽ là mục tiêu để bạn hướng đến. Và Vertu chính là hãng điện thoại siêu sang bậc nhất thế giới phù hợp với bạn.
Vertu thể hiện sự lịch lãm, đẳng cấp, giàu sang và quyền lực
Nếu như các dòng điện thoại smartphone mang đến cho bạn sự trẻ trung, thời thượng thì cầm trong tay 1 chiếc Vertu sẽ giúp bạn lên 1 cao khác hẳn. Vertu thể hiện sự lịch lãm, đẳng cấp, giàu sang và quyền lực. Trên thực tế, doanh nhâ, đại gia hay những người thành đạt khác có thể rộng tay chi hàng trăm triệu thậm chí cả tỉ đồng để mua 1 chiếc điện thoại Vertu. Lịch sử hình thành Vertu

Vertu được thành lập vào năm 1998 dưới sự điều hành từ Nokia (khoảng thời gian trước đây). Hãng được ra đời chỉ với mục đích nhằm đề cao sự sáng tạo và tôn vinh những giá trị tuyệt đẹp trong các bản thiết kế điện thoại. Ý tưởng thiết kế và sản xuất Vertu không bị lệ thuộc vào giới hạn từ ngân sách. Nguyên liệu để làm ra 1 chiếc vertu rất đắt đỏ như: saphia, kim cương, ruby, vàng, bạch kim… với giá từ 5000 USD trở lên (104,2 triệu đồng), đặc biệt chúng còn làm hoàn toàn bằng tay. Chính vì vậy, giá của mỗi chiếc vertu không hề “dễ chịu”.
Vertu được làm hoàn toàn bằng tay
Bên cạnh đó, Vertu không sản xuất hàng loạt, không có sản phẩm dự trữ, không “đụng hàng” mỗi mẫu máy khi thành phẩm là duy nhất, “có một không hai”. Hầu hết các máy đều được thực hiện theo đơn đặt hàng, mỗi thiết bị đều được hoàn thành bởi một kỹ sư riêng biệt. Trên mỗi sản phẩm đều mang dấu ấn cá nhân của từng người và chữ ký của họ in chìm trên thân máy. Minh chứng cho bàn tay tài hoa, thiết bị hoạt động bền bỉ

Để trở thành nhân viên của Vertu chắc hẳn cũng lắm gian nan. Mỗi 1 kỹ sư phải trải qua 1 khóa tập huấn lắp ráp linh kiện trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Dù là người làng nghề nhất cũng phải tuân thủ theo 1 quy trình lắp ráp nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng.
Mỗi 1 kỹ sư phải trải qua 1 khóa tập huấn lắp ráp linh kiện trong vòng 6 tháng đến 1 năm
Mỗi kỹ sư sẽ trải qua khoá tập huấn lắp ráp linh kiện trong vòng 6 tháng đến 1 năm tuỳ trình độ mỗi người. Ngay cả khi được chính thức nhận việc, mỗi kỹ sư dù là người lành nghề nhất đều phải tuân thủ theo một quy trình lắp ráp nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng hoàn hảo khi thành phẩm. Giật mình với sự tinh xảo bên trong

Một số dòng sản phẩm của Vertu hiện nay gồm: Signature phiên bản 2008 (thiết bị đắt nhất hiện có của Vertu), Vertu Ti 2013 (dòng máy chạy Android) và mới nhất là Constellation. Trong số những dòng điện thoại này thì Vertu Signature được doanh nhân Việt yêu thích nhất.
Hiện nay, Vertu Signature được doanh nhân Việt yêu thích nhất
Vertu Signature bao gồm 388 thành phần cơ khí, chúng được đánh giá là phức tạp gần như không thể chế tạo được. Những người thợ kinh nghiệm đã phải mất đến 3 năm chỉ để học cách lắp ráp hoàn chỉnh 1 chiếc điện thoại. Và trên thế giới, chỉ có vài người làm được điều này. Đặc biệt, chỉ riêng chiếc điện thoại Vertu Signature đã sở hữu 74 bằng sáng chế bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Gần 100 cuộc kiểm nghiệm nghiêm ngặt bảo đảm từng thiết bị đều hoàn hảo trước khi ra khỏi nhà máy. Tuy nhiên, để sở hữu 1 chiếc điện thoại như thế này, bạn sẽ phải chi ra số tiền “cực khủng”. Vertu Fake, Vertu Copy, Vertu Đài Loan…sẽ trở thành sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.