Trong bài kim tra đa lõi ca Geekbench, chiếc Samsung Galaxy S7 dùng chipset Snapdragon 820 đã đt s đim cc cao.
>> Tai nghe chính hãng


>> Tai nghe iPhone 5S


>> Tai nghe iPhone 6
Đầu năm nay, chúng ta đãđược nghe rất nhiều về thông tin Snapdragon 820 SoC sẽđược trang bị trongSamsung Galaxy S7. Tuy nhiên, chipset của Qualcomm được dự kiến chỉ xuất hiện tại khu vực Mỹ và Trung Quốc, trong khi tại một số thị trường khác, chiếc điện thoại thông minh hàng đầy này của Sammy nhiều khả năng sẽ sử dụng bộ vi xử lý Exynos 8890.
Tuy nhiên, trong năm 2015 nhà sản xuất chipset số một là Qualcomm đã gặp một số vấn đềđối với dòng chipset Snapdragon 810 SoC, cụ thể là tình trạng quá nóng. Do đó, người dùng lo sợ thế hệ mới của hãng này là Snapdragon 820 có khắc phục được điểm yếu này hay không. Thậm chí, mẫu smartphone đầu bảng trong năm 2015 của hãng là Galaxy S6 đãđược trang bị chipset Exynos 7420 SoC, và nóđã mang lại tín hiệu rất tích cực.
Mới đây, trang Weibo của Trung Quốc đãđăng tải thông tin nói rằng Samsung sẽ sử dụng phiên bản tần số cao của chipset Snapdragon 820 cho Galaxy S7, giúp tiêu thụđiện năng thấp hơn. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh ở tần số cao trên chipset Snapdragon 820 sẽ gây ra vấn đề quá nóng, vì vậy mà Samsung sẽ sử dụng thêm ống dẫn nhiệt nhằm luôn đảm bảo thiết bịở nhiệt độ tương đối ổn định.
Nguồn tin tiết lộ trên Weibo nói rằng trong bài kiểm tra bằng Geekbench, chipset Snapdragon 820 cho Galaxy S7 đạt được sốđiểm 2456 trong hiệu suất lõi đơn, và 5423 điểm trong hoạt động đa lõi. Đây là kết quả vô cùng ấn tượng khi điểm lõi đơn gần bằng chip Apple A9, còn đa lõi thì vượt trội.
Những thông tin rò rỉ trước đó nói rằng, Galaxy S7 ở thị trường Mỹ và Trung Quốc sẽđược trang bị chip Snapdragon 820, chip Exynos 8890 sẽ dành cho các thị trường còn lại.
Dự kiến, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ trình làng chiếcSamsung Galaxy S7 vào ngày 21 tháng 2, ngay trước khi MWC ở Barcelona diễn ra.