Những điểm khác nhau lớn nhất giữa máy tính MacBook và PC Windows là về thiết kế, mức giá, các phần mềm hỗ trợ và tính năng bảo mật.
MacBook và PC đang đối đầu nhau trong trận chiến lịch sử kéo dài nhiều năm nay. PC chạy Windows đã từng là loại máy tính xách tay thời thượng nhất vì các nhà phát triển thường đưa những ứng dụng mới nhất lên Windows trước tiên. Tuy nhiên thời gian vừa qua, điều đó đã thay đổi. Dường như không thể tìm thấy một ứng dụng Windows mà lại không có trên máy MacBook của
Apple.
Trước sự ra mắt của Windows 10 mới nhất của Microsoft, một lần nữa chúng ta nên hãy nhìn lại những khác biệt quan trọng nhất giữa máy tính chạy hai nền tảng này.

1. Máy MacBook thiết kế đẹp hơn
Apple dành nhiều năm để nghiên cứu thiết kế sản phẩm. Công ty này rất coi trọng chi tiết, thậm chí cả các linh kiện của máy tính cũng phải được bố trí một cách đẹp mắt như: MacBook Air mjve2zp/a, macbook pro retina 15 inch,…
Trong khi đó, thiết kế của PC Windows phụ thuộc vào công ty sản xuất. Chúng thường không đẹp bằng máy MacBook. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy một số sản phẩm khá đẹp mắt như ultrabook mới nhất XPS 13 của Dell.
2. MacBook hỗ trợ khách hàng tốt hơn
Khi máy MacBook Air mjvp2 của bạn bị hỏng, bạn có thể được bảo hành tại Apple Store. Tại đó, một chuyên gia sẽ giúp kiểm tra máy tính. Thông thường, nếu sự cố hỏng hóc trong bảo hành miễn phí của Apple Store, bạn sẽ không phải chịu thêm khoản chi phí nào.
Microsoft cũng có một số cửa hàng bán lẻ, nhưng không nhiều bằng Apple.

3. Hệ điều hành Windows được sử dụng rộng rãi hơn
Khoảng cách này đang bắt đầu thu hẹp, nhưng vẫn có một số ứng dụng được đặc biệt dành cho Windows. Ví dụ như Microsoft Office cho Windows có nhiều chức năng hơn so với phiên bản dành cho máy tính MacBook. Phần mềm Auto CAD cũng vậy.
4. Máy MacBook đắt hơn
Trung bình, máy MacBook thường đắt hơn nhiều so với các đối thủ PC Windows. Khi tìm kiếm nhanh trên các trang như bestbuy.com, bạn đơn giản tìm thấy một chiếc ultrabook với thông số kĩ thuật tương đối tốt rẻ hơn MacBook Air mjvg2 hàng trăm đô la.
Ngoài ra, còn có các máy MacBook thuộc hàng siêu đắt như MacBook Pro mf840 màn hình Retina, với giá khởi điếm đã là 2.200 USD.

5. PC Windows có nhiều lựa chọn phần cứng hơn
Có rất nhiều nhà sản xuất PC khác nhau, cung cấp cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn phong phú. Trong khi Microsoft chỉ phát triển phần mềm, các công ty như HP, Lenovo, Acer, Dell và nhiều hãng khác sản xuất phần cứng. Điều này tạo ra sự đa dạng có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều tín đồ công nghệ với túi tiền và sở thích của từng người.
Apple sản xuất cả phần cứng và phần mềm, vì thế bạn có ít lựa chọn hơn khi muốn mua máy tính MacBook.