Mặc dù vẫn là chiếc máy tính xách tay siêu mỏng nhẹ đáng sở hữu bậc nhất, MacBook Air mjvp2 đang dần bị đối thủ đuổi kịp những tiến bộ vì sở hữu ít cải tiến so với các thế hệ trước.
Trong những năm qua, nâng cấp của MacBook Air mjvp2zp/a thường không khó đoán: trang bị bộ vi xử lý mới nhất của Intel, tăng cường khả năng truyền dữ liệu trên một số cổng kết nối, trong khi thiết kế không hề thay đổi.

MacBook Air 2015 không phải ngoại lệ. Luôn là chiếc MacBook nhẹ và mỏng nhất của Apple trong suốt thời gian qua. Nhưng năm 2015, MacBook Air phải nhường danh hiệu này cho macbook air 12 inch giá mới. Đem ra so sánh, rõ ràng MacBook Air tỏ ra lạc hậu hơn nhiều, khi MacBook Air 12 inch giá mới nặng chưa đến 1kg và mỏng chỉ 13mm, viền màn hình Retina mỏng với độ phân giải cao.
Một số người cho rằng, MacBook Air có giá cao. Điều này đúng nhưng chưa đủ bởi MacBook, cũng như các sản phẩm Apple, giá chưa bao giờ rẻ. Một chiếc MacBook Air 13 inch mjve2 bản cấu hình thấp nhất (chip Intel Core i5 Broadwell 1,6 GHz, ổ SSD 128 GB, RAM 4 GB) có giá 23,99 triệu dành cho sản phẩm chính hãng và khoảng hơn 20 triệu hàng xách tay. Mức giá này cao hơn nhiều so với các dòng máy của hãng khác, nhưng nếu so sánh với các sản phẩm siêu mỏng nhẹ (Ultrabook), nó khá tương đồng.
Về mặt hiệu năng, người dùng không dễ để tìm thấy điểm khác biệt của MacBook Air 2015 so với 2014 khi sử dụng. Do dòng chip Core i-series 2015 của Intel chỉ là một bản nâng cấp nhỏ. Trên hầu hết các dòng chip Broadwell, hiệu năng đều nâng cấp không đáng kể.

Dòng MacBook Air mjvg2 không dành cho những người đam mê hiệu năng. Sản phẩm nàyphù hợp với những công việc cơ bản. Sử dụng với những tác vụ đơn giản như lướt web, chỉnh sửa ảnh ở mức độ nhẹ với Picasa, Photoshop, máy vẫn chạy mượt mà chỉ hơi nóng ở phần đáy. Khi cần chỉnh sửa nhiều ảnh, MacBook Air mjvg2zp/a lập tức rơi vào trạng thái chậm trễ hoặc treo nhẹ, không rõ nguyên nhân. Nhìn chung, MacBook Air xứng đáng nhận điểm 8 cho thiết kế và cấu hình của máy
Khả năng tiết kiệm pin của MacBook Air mới thật sự đáng ngạc nhiên vượt trội hơn hẳn so với dòng mf840. Theo một số trang thử nghiệm, MacBook Air 2015 có thể mở video liên tục 18 tiếng, vượt xa thế hệ cũ cùng các đối thủ. Trên thực tế, nếu chỉ dùng MacBook Air cho các tác vụ thông thường thì máy có thể chạy liên tục trong 8 tiếng, vẫn còn dư vài chục phần trăm pin.