Sức mạnh số
Thứ Năm, 04/04/2013 - 15:21
Nghệ sĩ người Israel Eran Amir đã đi khắp phố phường ở Israel với một chiếc máy quay và một cây đàn organ, để tìm ra ngẫu nhiên 300 người mà anh gặp trên đường, sau đó anh nhấn một nốt trên cây đàn và nhờ người đối diện miêu tả lại nút đó bằng giọng hát của mình.Cuối cùng, Amir đã kết hợp những giọng hát từ những người mà anh đã gặp và ghi hình để tạo nên giai điệu quen thuộc và đặc trưng của trò chơi Mario, một trong những trò chơi nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới.
Amir cho biết giai điệu được tạo nên từ giọng hát thật của những người mà anh gặp và không hề sử dụng “thủ thuật phòng thu” nào để tạo nên bài hát hoàn chỉnh.
Clip giai điệu quen thuộc được Amir tạo ra theo cách hết sức ấn tượng:

Trước đó vào năm 2011, Amir cũng sử dụng cách thức tương tự để tạo nên một đoạn clip khác, trong đó anh đã nhờ đến 500 người khác nhau để giữ những hình ảnh liên tiếp đã được chụp trước đó, sau đó chụp lại các hình ảnh của họ ở cùng 1 góc độ mà tấm ảnh họ nắm trên tay được chọn làm tâm điểm.Sau đó, Amir sử dụng 1 phần mềm xử lý chuyên dụng để ghép nối những hình ảnh mà mình chụp được, và kết quả là cho ra mắt 1 bộ phim stop-motion lồng ghép ngay bên trong 1 bộ phim cũng sử dụng kỹ thuật stop-motion khác.
Tác phẩm của Amir thực sự ấn tượng và thu hút sự chú ý của rất nhiều người.* Amir cho biết đây là 1 cách để gắn kết mọi người với nhau. Bộ phim được thực hiện bởi 500 người ngẫu nhiên trên khắp đất nước Israel.
Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :Israel, Mario, Tác phẩm, ấn tượng, trò chơi, sử dụng, đặc biệt, nổi tiếng, bộ phim, kết hợp


Thú vị clip tái hiện “giai điệu quen thuộc” theo cách đặc biệt 10 9 1