Apple có thể sẽ bỏ trackpad trên dòng macbook air 13 inch trong tương lai
Apple vừa qua đã nộp đơn xin được bảo hộ một bằng sáng chế liên quan đến keyboard có tên là Fusion Keyboard. Đây là một dạng bàn phím có tích hợp cảm ứng trên macbook air 13 inch để điều khiển bằng các hành vi. Thực chất , ý tưởng này đã được hiện thực hóa dựa trên chiếc BlackBerry Passport , chỉ có điều bằng sáng chế của Apple ứng dụng trên bàn phím cỡ lớn dành cho macbook air 13 inch. Fusion được mô tả tích hợp một lớp cảm ứng trên bề mặt các phím và có khả năng sử dụng như một trackpad , thực hành các cử chỉ như click hoặc zoom.

Nếu được phê duyệt bởi giám đốc điều hành thiết kế Jony Ive tại Apple , Fusion Keyboard sẽ cho phép Apple dễ dàng tạo ra những thế hệ macbook air cũ nhỏ hơn và thậm chí còn mỏng hơn macbook air 12 inch bây giờ , vì họ có xác xuất loại bỏ tuyệt đối|hoàn toàn trackpad.Thực tế, công nghệ na ná như trên BlackBerry Passport cho phép BlackBerry , mở rộng các chức năng của trackpad mini mà không thèm không gian để chứa một trackpad biệt lập. Fusion Keyboard sẽ làm cho việc sử dụng con trỏ thuận tiện hơn - người dùng sẽ không phải di chuyển ngón tay để di chuột hoặc phóng to khi họ có khả năng làm tất cả từ bàn phím.

Thiết kế của Fusion Keyboard cũng rất độc đáo , mỗi phím riêng biệt sẽ có hai nấc để ấn . Bạn có khả năng bấm phím với vị trí đầu tiên để gõ giống như một bàn phím bình thường. Tuy nhiên , nếu bạn bấm phím với vị trí thứ hai , nó có thể được sử dụng cho các chức năng khác nhau , chả hạn như để gõ ký tự thay thế , dấu trọng âm hoặc một alphabet nước ngoài. Khi kết hợp với trackpad nhúng trên bàn phím của macbook air 13 inch , vị trí ấn thứ hai này cũng có thể được dùng như một cú click trên trackpad.