các chiếc sạc iPhone nhái, fake ko chỉ gây hại cho iPhone của quý bạn mà gần đây đông người còn bị điện giật bởi các chiếc sạc "dởm" này. khi đi mua sạc iPhone người tiêu dùng cần đồ vật kiến thức cho mình để ko bị sắm cần sạc iPhone nhái, hàng fake . thường nhật nhìn bằng mắt thường cũng khá khó để nhận biết được đó có cần là sạc full box của Apple hay ko , tuy nhiên bạn vẫn buộc phải tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để phân biệt được nó.
Ngoài ra bạn đọc hãy đọc thêm các thủ thuật rất bổ ích khác cho iPhone đó là sửa lỗi iPhone ko nhận sạc và kiểm tra chu kỳ sạc pin của pin iPhone

Sạc iPhone chuẩn là như thế nào? cách nhận biết sạc chuẩn Apple
- Sạc iPhone chính hãng được bày quảng cáo ở các shop uy tín về các sản phẩm di động như FPT, FutureWorld, iOne...và giá thành của một chiếc sạc i Phone chính hãng được giao động từ 900.000đ đến 1.200.000đ, trong khi đó giá của một chiếc sạc iPhone nhái chỉ có giá trên dưới 200.000đ
- Nhiều thương gia rao cung cấp sạc iPhone trên những website với cung cấp sạc iPhone "chính hãng ", "zin" hoặc "bóc máy" nhưng chỉ có giá trên 100.000đ, lúc được hỏi xuất sứ thì họ cho hay là được "nhảy" từ nhà máy Foxconn ở Quế Võ, Bắc Ninh trong lúc đó họ chỉ bảo hành sạc trong 1 tuần mặc dù Apple bảo hành sạc nguyên hộp là 12 tháng .
- Sạc iPhone chính hãng cắt mép rất chuẩn, không bị lệch không đều hoặc có ba via, các thông số in trên củ sạc được in rất rõ nét (không quá đậm ) và không bị đậm nhạt lẫn lộn. nhiều người sẽ hỏi vì sao có củ sạc có chấm xanh mà có củ sạc lại ko có, bởi vì do Apple đã có sự thay đổi model sạc, từ đời sạc iphone 5 trở lên sẽ ko có dấu chấm xanh và thay vào đó là hình táo khuyết và Seri được in vào mặt trong khe USB
Sạc pin iPhone, iPad air 2 chân tròn xịn
Phân biệt sạc, cáp iPhone xịn và nhái như thế nào?
- Sạc iPhone nhái thường chữ in mờ hơn hoặc viết sai chính tả kiểu "thiết kế by Abble" hay "Designed by California", thay vì "Designed by Apple in California" như hàng xịn...

- Tuy nhiên cũng đã có những chiếc sạc nhái được sản xuất một cách tinh vi hơn, chữ đã không còn mờ và sai chính tả nữa và dấu hiệu trên vẫn chưa đủ để nhận diện sạc iPhone chính hãng hay ko . ví như khách hàng chỉ cầm trên tay sản phẩm giả thì rât khó phát hiện đó là sản phẩm nhái, tuy nhiên hàng lỗi thì có làm thủ công tinh vi tới đâu thì cũng ko thể tránh khỏi sơ xuất.
- Trên sạc xịn chữ cái được in một phương pháp nét và tinh tế dễ đọc trong lúc sạc iPhone nhái mờ và khó đọc hơn. Sạc iPhone 4 nguyên hộp cầm sẽ nặng tay hơn khi cầm sạc nhái, quý khách bắt buộc mượn một chiếc sạc chính hãng của ai đấy để đi so sánh thử trước lúc mua sắm .
- Củ sạc iPhone nhái ở phần cắm USB với cáp sẽ thấy phần tiếp xúc ko khít và ko bền bỉ , ngược lại sản phẩm của Apple rất ăn khớp với nhau và chắc chắn .

- Đối với dây USB full box thì khi gập đôi lại dây sẽ có tính đàn hồi cao và trở lại trạng thái ban đầu hơn nữa sẽ không để lại nếp gấp còn hàng lỗi thì ngược lại nó lưu nếp gấp rất lâu. Trên dây được in ẩn dòng chữ “Designed by Apple in California Assembled in China” cạo cũng không mất, những mép và góc bo chắc chắn không hở.

- Củ sạc iPhone full box sẽ có khe cắm USB được chế tạo bằng đồng và đối với sạc nhái thì khe cắm USB được sản xuất bằng một hợp kim có sắc màu bạc.
Chân tiếp xúc trên củ sạc iPhone nhái được gia công bằng một chất liệu màu bạc
Dây cáp sạc pin Lightning cho iPhone 5 - iPad 4 - iPad mini :
Dây cáp sạc pin full box có chiều dài khoảng 106 cm, dợi dây thô ráp chứ không trơn bóng, 8 pin tiếp xúc bằng đồng, có ánh nâu và bóng loáng, phản chiếu ánh sáng, có chữ "Designed by Apple in California Assembled in China" và 1 đoạn code trên dây bí quyết đầu USB đúng 15cm, cạo ko bay chữ.
Với các cách phân biệt trên đây hi vọng những quý khách sẽ mua sắm được cho mình một chiếc sạc iPhone chính hãng , anh em buộc phải tin tưởng đến giá thành và hình thức để phân biệt sạc, hơn nữa cần mua ở các cửa hàng uy tín mà chúng tôi đã nêu ở trên giá thành cao hơn sạc nhái nhiều lần nhưng chất lượng rất hứa hẹn .