Sức mạnh số
Thứ Sáu, 05/04/2013 - 13:44
Theo đó, Anonymous đã tấn công và đánh cắp tài khoản Twitter và Flickr của trang web Uriminzokkiri (mang nghĩa “Quốc gia của chúng tôi” trong tiếng Hàn Quốc), là trang web tin tức và tuyên truyền của cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên.
Nhóm hacker khét tiếng Anonymous đã “nhúng tay” vào tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên


Sau khi chiếm đoạt thành công tài khoản Twitter của Uriminzokkiri, các hacker Anonymous đã sử dụng chính tài khoản này để đăng tải thông tin những “nạn nhân” tiếp theo trong đợt tấn công của mình, chủ yếu là các trang web của Triền Tiêu, lên tài khoản Twitter này.Bên cạnh đó, các hacker cũng đã đăng tải nhiều hình ảnh bôi nhọ nhà lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên tài khoản Flickr của Uriminzokkiri, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, tài khoản của Uriminzokkiri đã bị xóa khỏi Flickr. Bản thân trang chủ của Uriminzokkiri cũng bị các hacker đánh sập, tuy nhiên vào thời điểm hiện tại đã có thể truy cập lại được.
Anonymous còn cho biết họ có một vài thành viên “nội bộ” tại Triều Tiên, những người đang “chiến đấu để mang tự do Internet đến cho đất nước này”, bằng cách sử dụng những bộ thu phát sóng Wifi tần số rộng độc quyền để có thể tự do truy cập Internet. Anonymous cũng cho biết hiện nhóm hacker này đã có quyền truy cập vào hệ thống mạng Kwangmyong, mạng nội bộ của Triều Tiên.
Trước đó, nhóm hacker Anonymous cũng tuyên bố đã đánh cắp được 15.000 tài khoản và mật khẩu truy cập từ cơ sở dữ liệu của một trường đại học.
Những cuộc tấn công của Anonymous nằm trong chiếc dịch có tên gọi “Operation Free Korea”, mà nhóm hacker này kêu gọi Kim Jong-ul từ chức để thành lập ra một chính phủ dân chủ và người dân Triều Tiên có quyền truy cập Internet.
Hiện tại, chỉ một nhóm nhỏ người Triều Tiên có quyền truy cập vào Internet, nhưng cũng chỉ ở dạnh Internet nội bộ và chỉ được truy cập vào những trang web do chính phủ nước này quản lý.
T.Thủy

Xem thêm :Anonymous, Bắc Triều Tiên, Flickr, Twitter, Internet, Wifi, Hàn Quốc, tấn công, tài khoản, sử dụng


Nhóm “hacker khét tiếng” tấn công trang web tuyên truyền của Triều Tiên 10 8 1