Chi phí dự kiến cho dự án này là 100 triệu đô la Mỹ. Hiện tại, Cốc Cốc thể hiện khả năng tìm kiếm địa điểm khá chính xác so với các công cụ tìm kiếm khác. Gõ thử với từ khóa: Quán phở gà Ba Đình, trang đầu tiên Cốc Cốc trả về mười quán phở với thông tin chi tiết gồm: ảnh cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại; trong khi Google chỉ cho ba kết quả liên quan:Kết quả của Cốc Cốc vào thời điểm viết bài:


Kết quả của Google vào thời điểm viết bài:

Theo một số nguồn tin, Cốc Cốc đã thu thập được khoảng hơn nửa triệu địa điểm tại 171 thành phố, thị xã, thị trấn thuộc 60/63 tỉnh thành. Nếu được xác nhận, đây sẽ là kho dữ liệu về địa điểm lớn nhất Việt Nam hiện nay.Trước đó khi giới thiệu dự án thực hiện clip bằng công nghệ 360 kết hợp với dancer Cường Seven , các kỹ sư Cốc Cốc cũng tuyên bố tham vọng muốn xây dựng hệ thống bản đồ thành phố bằng công nghệ 360 kết hợp với nhúng địa điểm vào video đầu tiên trên thế giới. Một ví dụ khá thú vị là kết quả tìm kiếm của địa điểm: Hapro bốn mùa Hà Nội, người dùng có thể click vào các biểu tượng trong video để xem thông tin chi tiết về địa điểm gồm: ảnh đại diện, tên địa điểm, địa chỉ, số điện thoại.

Ảnh cắt từ video 360 quay địa điểm Hapro bốn mùa.

Nếu tham vọng này thành công, người dùng Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm dịch vụ bản đồ và tìm kiếm địa điểm tốt nhất thế giới khi mà ngay cả các ông lớn như Google hay Nokia phần lớn cũng chỉ sử dụng ảnh.Cốc Cốc do một nhóm 3 lập trình viên tốt nghiệp đại học tổng hợp Moscow sáng lập với sự giúp đỡ của những tên tuổi lớn trên thế giới như: Yandex - công ty đã đánh bại Google tại Nga, Mail.ru Group công ty internet lớn lớn thứ 7 thế giới về lượng truy cập, DST Qũy đầu tư đã đầu tư 200 triệu đô vào Facebook... Để đánh bại Google, Cốc Cốc sẽ còn rất nhiều việc phải làm. Mặc dù vậy, với việc thu hút các lập trình viên Việt Nam giỏi từ nước ngoài trở về phục vụ cho quê hương, ít nhất Cốc Cốc cũng đã tạo ra những tác động tích cực cho ngành công nghệ thông tin nước nhà.
Xem thêm :Google, Việt Nam, Facebook, Ba Đình, ngành, Cambridge, Nga, Cường Seven, Intel, Mỹ