Sức mạnh số
Thứ Ba, 09/04/2013 - 00:01
Cặp đôi Anais Bordier, một sinh viên Phát học ngành thiết kế thời trang tại Anh và Samantha Futerman, một người Mỹ đang mơ ước trở thành diễn viên tại Los Angeles, là 2 chị em song sinh nhưng đã được nhận nuôi bởi 2 gia đình khác nhau ngay khi còn nhỏ và không hay biết đến sự hiện diện của người còn lại.
Smantha Futerman (trái) và Anais Bordier với gương mặt giống hệt nhau


Bordier được nhận nuôi bởi một gia đình người Pháp và lớn lên ở ngoại ô thành phố Paris, trong khi đó Futerman lớn lên cùng gia đình nhận nuôi của mình ở bang New Jersey (Mỹ).Tuy nhiên, cho đến một ngày người bạn của Bordier đã vô tình phát hiện ra Futerman trên một đoạn clip đăng tải trên Youtube và giống hệt cô gái Bordier. Quá kỳ lạ trước sự phát hiện này, Bordier đã tìm thông tin của Futerman thông mạng xã hội và đã gửi một tin nhắn đến cho Futerman thông qua Twitter.
Sau đó cả 2 đều phát hiện ra rằng họ đều có cùng ngày sinh vào tháng 11/1987 tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc và đều được nhận nuôi bởi những gia đình phương Tây. Sau một thời gian giao tiếp qua Internet, họ phát hiện ra rằng mình có những nét tương đồng kỳ lạ như cùng yêu thích pho-mát hay cùng có sự ngưỡng mộ với Napoleon…
“Tôi đã nhận được một tin nhắn trên Twitter mà có lẽ đã làm thay đổi cả cuộc đời mình”, Futerman cho biết. “Ngay từ ban đầu, tôi đã nhìn thấy gương mặt của chính mình xuất hiện trên hình ảnh đại diện cho trang Twitter của cô ấy”.


Những bức ảnh cũ của cả 2 cũng cho thấy sự giống hệt nhau của họ


Hiện cặp chị em song sinh này vẫn liên lạc với nhau thông qua Skype trên Internet mỗi ngày và đang thực hiện một dự án là một bộ phim tài liệu nói về cách mà 2 người đã gặp được nhau. Dự án này được đăng tải trên Kickstarter để huy động kinh phí từ cộng đồng mạng, với hy vọng số tiền kiếm được sẽ giúp Bordier và Futerman có thể gặp được nhau lần đầu tiên.Rất nhiều người sau khi biết được câu chuyện đã cho rằng đây là một câu chuyện với kết thúc có hậu. 800 người đã quyên góp cho dự án của cặp chị em song sinh này.
Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :Youtube, Twitter, Internet, Mỹ, Paris, Hàn Quốc, Los Angeles, Kickstarter, Skype, New Jersey