Trong mỗi con người chúng ta, ai cũng có một thời đi học, một thời cắp sách đến trường với bao nhiêu kỷ niệm đẹp. Những ký ức, tình cảm về thầy cô, bạn bè dưới mái trường thân thương,…mãi mãi là những khoảnh khắc đẹp của quảng đời sinh viên, là hành trang cho mỗi người chúng ta mang theo trên bước đường lập nghiệp của mình.
Nhằm tiếp sức cho các bạn sinh viên hồi tưởng và lưu lại lại những tình cảm sâu sắc, những khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp của một thời sinh viên dưới mái trường Văn Hiến thân yêu. Trường Đại học Văn Hiến phát động cuộc thi “Khoảnh khắc Văn Hiến – Vanhien clip”, cuộc thi là những mảnh ghép về thời sinh viên.
Cuộc thi được phát động từ ngày 01/4 đến ngày 01/06/2013. Các tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên website http://clip.vhu.edu.vn/, Facebook của Đại học Văn Hiến.
Cuộc thi được tổ chức nhằm xây dựng sân chơi cho sinh viên, kết nối sinh viên các khoa trong cộng đồng sinh viên Văn Hiến. Đây cũng là dịp để sinh viên Văn Hiến có cơ hội thử sức, thể hiện khả năng sáng tạo, đánh thức tài năng điện ảnh của mình bên cạnh những giờ học ở trường.
Cuộc thi có sự góp mặt của hai vị ban giám khảo chuyên nghiệp là Đạo diễn Vũ Huân và Diễn viên Thanh Thúy. Đạo diễn Vũ Huân thành công với vai Thịnh Bò trong phim Hướng nghiệp 2 và hiện nay là đạo diễn của rất nhiều phim truyền hình dài tập và là Hội viên Hội Điện ảnh TP Hồ Chí Minh. Diễn viên Thanh Thúy ngoài thành công với vai trò diễn viên của nhiều bộ phim và kịch, hiện nay chị còn là Thí sinh của cuộc thi Cặp đôi Hoàn hảo 2013.
Về giải thưởng cuộc thi, tác giả có tác phẩm đạt giải có cợ hội nhận giải thưởng đặc biệt trị giá 30 triệu đồng. Ngoài ra, Đại học Văn Hiến sẽ trao Giấy khen và 01 Giải kịch bản xuất sắc nhất, 01 Giải hình ảnh đẹp nhất, 03 Giải clip được yêu thích nhất, 10 Clip Giải triển vọng cho các tác giả đạt giải
01 Giải kịch bản xuất sắc nhất: 10 triệu đồng
01 Giải hình ảnh đẹp nhất: 10 triệu đồng
03 Giải clip được yêu thích nhất: mỗi giải 5 triệu đồng
10 Clip Giải triển vọng: mỗi giải 1 triệu đồng

Nội dung cuộc thi:
Sinh viên hiện nay đang học tại trường, các cựu học sinh của trường Văn Hiến, CBCNV của trường, các cá nhân trong và ngoài nước có mối quan tâm đến ĐH Văn Hiến gửi Clip có độ dài dưới 5 phút ghi lại những khoảnh khắc đẹp của quãng đời sinh viên, Clip những ấn tượng đẹp về trường Văn Hiến, Clip những gương sáng trong cộng đồng sinh viên Văn Hiến….
Cá nhân hoặc nhóm có thể sáng tác và gửi dự thi một hoặc nhiều đoạn clip khác nhau trong cùng thời điểm. Người đăng ký clip dự thi phải là cá nhân hoặc đại diện nhóm.
Clip dự thi có thể được quay từ máy ảnh kĩ thuật số, điện thoại di động, máy quay phim cá nhân hoặc máy chuyên nghiệp đều được chấp nhận. Clip dự thi có thể sử dụng hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, lời bình hoặc phụ đề để cho ra sản phẩm clip hoàn chỉnh.
Clip phải được quay trong thời gian từ tháng 1 năm 2011 cho tới nay. Clip dự thi dùng để upload lên trang website theo quy định có thể ở các định dạng .flv, .mp4, .avi, hoặc .wmv có dung lượng không quá 128MB. Ban tổ chức có thể yêu cầu tác giả cung cấp clip dự thi với chất lượng cao hơn nếu cần thiết cho mục đích chấm giải và trao giải thưởng.
Không được sao chép toàn bộ clip có sẵn hoặc trùng lặp, tương tự gây nhầm lẫn với các clip khác. Với những clip có sử dụng một vài hình ảnh hoặc một đoạn nhỏ trong clip có sẵn trên mạng để minh họa, tác giả phải cung cấp danh sách các nguồn trên vào cuối sản phẩm clip mới được xem là clip hợp lệ.
Clip tham dự thi không dùng các dấu hiệu đặc trưng của quốc gia hoặc bất cứ quốc gia nào trên thế giới trong clip. Nội dung clip không vi phạm đạo đức và thuần phong mỹ tục và các quy định của pháp luật Việt Nam.
Clip dự thi không vi phạm hoặc là đối tượng tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ. Clip dự thi có thể đã được gửi tham gia ở các cuộc thi quay clip khác nhưng chưa đoạt giải.
Đại học Văn Hiến là chủ sở hữu quyền tác giả đối với các clip đoạt giải, bao gồm toàn bộ các quyền tài sản và quyền công bố đối với các clip đoạt giải trên các phương tiện truyền thông, đồng thời, được toàn quyền sử dụng, định đoạt, kể cả việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với các clip đoạt giải.
Thời gian nhận bài dự thi:
Nhận kịch bản clip: từ ngày 03/04/2013 đến hết 20/4/2013
Nhận Clip: Từ ngày 20/04/2013 đến hết 20/05/2013
Thời gian bình chọn: đến hết ngày 05/06/2013
Vào đầu tháng 6/2013, Đại học Văn Hiến sẽ tổ chức công bố và trao giải cho tác phẩm, tác giả đạt giải.
Thông tin liên hệ:

Địa điểm nhận clip dự thi:
Phòng Công tác sinh viên
111 Phan Đăng Lưu, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
ĐT: (08) 62920391 - 118
Email: khoanhkhacvanhien@vhu.edu.vn
Ban liên lạc và hỗ trợ
Ms Tuyết Hương
Email: huongntt@hunghau.vn – DĐ: 0915 109 194