Nhộn nhịp chào bán căn hộ
Xuất bản: Thứ hai, 15/4/2013, 11:17 [GMT+7]
http://rongbay.com/Ha-Noi/Can-ban-da...-14030717.html
Theo TBKTSG Online

Người mua nhà đang tìm hiểu thông dự án EHome 3 Tây Sài Gòn trên đường Hồ Học Lãm, quận Bình Tân, TPHCM. Ảnh: Đình Dũng

Mặc dù vẫn còn lo ngại tâm lý chờ đợi của người mua, nhiều chủ đầu tư vẫn đang cố gắng làm mới hình ảnh dự án của mình, cũng như đẩy nhanh tiến độ xây dựng để chào bán căn hộ, và điều này khiến thị trường có phần nhộn nhịp hơn trong vài tuần gần đây.

Chú ý đến tiến độ, cam kết của nhà đầu tư

Có đến cả chục dự án, từ bình dân đến cao cấp, đã chào bán căn hộ với phương thức thanh toán được kéo giãn nhằm giảm bớt áp lực tài chính cho người mua. Đa phần những dự án này đang trong giai đoạn gần hoàn thành phần xây dựng, thậm chí có dự án người mua nhà có thể vào ở ngay.

Nói như ông Yip Hoong Mun, Phó tổng giám đốc CapitaLand Vietnam, tiềm năng về nhà ở tại Việt Nam còn rất lớn, song điều mà thị trường thiếu hiện nay là niềm tin của người mua nhà. Không chỉ yếu tố giá cả, Đất thổ cư hoàng mai hà nội 1 tỷ người mua nhà hiện nay quan tâm nhiều đến thương hiệu của chủ đầu tư, cũng như cam kết về tiến độ xây dựng dự án.

Nhà đầu tư của Singapore này cũng vừa công bố hoàn thành việc xây thô dự án chung cư PARCSpring trên đường Nguyễn Duy Trinh, quận 9, TPHCM. Khoảng 400 căn hộ được chào bán ra thị trường với giá từ 1,5 tỉ đồng/căn (68 mét vuông). Cũng giống như nhiều dự án khác, chủ đầu tư đưa ra chương trình khuyến mãi, trong đó có gói nội thất trị giá 200 triệu đồng, bên cạnh phương thức thanh toán linh hoạt, thậm chí trả lãi thay cho người mua nhà trong trường hơp họ vay vốn ngân hàng.

Trong khi đó tại phía Tây thành phố, Công ty cổ phần đầu tư Nam Long, ngày 13-4, cũng đã tiến hành cất nóc dự án EHome 3 Tây Sài Gòn trên đường Hồ Học Lãm thuộc quận Bình Tân trước tiến độ một tháng, đồng thời cũng chào bán khoảng 160 căn ra thị trường.

Ông Nguyễn Vĩnh Trân, Phó tổng giám đốc Công ty Nam Long, cho biết đa phần khách hàng hiện nay mua nhà để ở, do vậy họ rất quan tâm đến tiến độ dự án và trông chờ ngày nhận nhà. Việc bàn giao nhà và các hạng mục trong dự án là thể hiện uy tín và năng lực của chủ đầu tư trong bối cảnh thị trường hiện nay.

Đợt chào bán này Nam Long đưa ra các căn hộ có giá khoảng 710 triệu đồng/căn (55 mét vuông) với chính sách hỗ trợ tài chính từ Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB) với lãi suất bằng không và không trả nợ gốc cho đến khi nhận nhà.

Cùng quan điểm trên, ông Chow Chee Fan, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Sài Gòn Thương tín Tân Thắng, nhận định thị trường khó khăn đang khiến nhiều dự án không giữ được tiến độ xây dựng và bàn giao nhà cho người mua.

Nhu cầu thị trường giảm, bán hàng chậm, việc phát triển các giai đoạn tiếp theo của dự án có thể chậm lại, song những gì đang xây dựng và các hạng mục tiện ích của dự án vẫn được đầu tư xây dựng theo tiến độ.

Nhà đầu tư Malaysia này đang thực hiện dự án khu dân cư Celadon City có quy mô 82 héc ta tại quận Tân Phú, TPHCM. Hiện dự án này đã hoàn thành 263 căn hộ đầu tiên và sẵn sàng bàn giao cho người mua. Giá bán căn hộ dự án này từ 1,5 tỉ đồng/căn (67 mét vuông, giá đã bao gồm thuế VAT) và phương thức thanh toán cũng được kéo giãn ra 15 tháng và lãi suất bằng không.