[img]http://android.vn/attachments/11546/[/img]Việc thao tác trên các thiết bị cảm ứng thật là thú vị nhưng điều gì sảy ra khi chúng ta có thể điều khiển chúng bằng ý nghĩ. Đó chính xác là những điều mà [url=http://android.vn/tags/samsung/]Samsung[/url] và giáo sư Roozbeh Jafari của đại học Texas đang tiến hành nghiên cứu. Một khi hoàn thành, hệ thống sẽ cho phép người sử dụng đội một chiếc mũ gắn những điện cực để điều khiển các ứng dụng và mọi thứ khác trên màn hình cảm ứng điện thoại cũng như máy tính bảng.

Samsung Galaxy Note 10.1 là thiết bị được đưa thử nghiệm tính năng này vào trong thiếp lập, cho phép người dùng có thể mở một ứng dụng và thực hiện một lựa chọn từ danh mục bằng cách tập trung vào một biểu tượng nhấp nháy với một tần số nhất định.

Tại thời điểm này cần mất 45 phút để hoàn thành một chiếc mũ với những điện cực vẫn cần keo để có thể kết dính. Tỉ lệ chính xác bây giờ là 80-95% với một sự lựa chọn được thực hiện trong mỗi 5 giây.

Khá là ấn tượng với một công cụ như vậy, chúng ta chắc chắn sẽ được nghe thêm nhiều điều thú vị về dự án này trong những tháng tới đâyTheo [url=http://android.vn/links.php?url=http://www.intomobile.com/2013/04/22/samsung-developing-brain-control-tools-smartphones-and-tablets/?utm_medium=referral&utm_source=pulsenews]intomobile[/url]