Theo Đông y, bí đao (bí xanh) vị ngọt nhạt, tính mát, Nhìn thấy công dụng giải nhiệt, thực hiện mát ruột, tiêu khát, giải độc và giảm béo.
Bí đao Xuất hiện xu hướng sinh nhiệt thấp, nên dùng cho người muốn giảm thân trọng, bệnh tim mạch, đái tháo đường…

Tìm hiểu thêm:

>>>[url=http://hoadien.com/dai-bao-quy-dau-co-dan-den-xuat-tinh-som-khong/] dài bao quy đầu có bị xuất tinh sớm không[/url]

các tác dụng của bí đao
Chống béo phì: trong bí đao không Có chất béo. Hợp chất hóa học hyterin-caperin trong bí đao Có nguy cơ ngăn không cho đường chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể , nên cơ thể sẽ không mắc tích lũy mỡ dẫn lên béo phì.
giết thịt quả bí đao chứa một số chất xơ dạng sợi rất Xuất hiện lợi cho ruột. Ngoài ra, các vitamin B9, vitamin C, vitamin E, vitamin A và nhiều khoáng vật như: kali, phospho, magiê Nhìn thấy trong bí đao cũng góp phần giúp thai sản giữ gìn vòng eo thanh mảnh gọn, không tích mỡ ở bụng. Vỏ bí đao được cho là chứa các vitamin và chất khoáng, nên Nhìn thấy thể ăn cả vỏ, nhất là vỏ bí đao khi quả còn non.
Với những thai sản lo lắng về khả năng tăng cân, hãy dùng bí đao để có thể chế biến thành món ăn hàng ngày, vừa ngon miệng lại Nhìn thấy một số tác dụng trong thực hiện đẹp.
Cao bí đao – phương thuốc thực hiện đẹp bí truyền của một số mỹ đôn hậu xưa: cao bí đao Có một vài công dụng như giữ ẩm cho da, làm cho da căng mịn, sáng hồng, bớt dầu, bong mụn cám và mụn đầu đen. Ngoài ra, cao bí đao còn thích hợp với những nữ giới đang mắc mụn trứng cá ở tuổi dậy thì và những hậu quả đáng tiếc người Nhìn thấy da mặt mắc sần sùi, chân lông to, da mặt xỉn màu.
Nguyên liệu chuẩn bị : nhằm mục đích là Xuất hiện 500g cao bí đao cần Xuất hiện 500g bí đao (bỏ vỏ và ruột), 1,5 lít rượu, 1 lít nước và 0,5kg mật ong. Tốt nhất nên chọn loại bí vừa tầm, ít xơ và không bị xốp.
Cách làm : bí đao xắt miếng cho lên hỗn tạp rượu và nước rồi đun vừa lửa khoảng sáu giờ cho tới khi còn khoảng một bát nước thì nhấc ra, nghiền nhỏ. Nghiền kỹ rồi lọc qua vải màn cho mịn. Đổ chỗ bí vừa lọc được đến nồi, cho thêm mật ong đến đun khoảng 2 giờ, vừa đun vừa khuấy đều tay. để làm kiểm tra xem cao đã được chưa, quết một chút cao lên tay, xoa xoa mà không thấy dính quá là được. Khi cao nguội, cho đến lọ, đậy kín nhằm mục đích là mỗi tối dùng xoa mặt.
Cao bí đao Xuất hiện ưu điểm là lành tính, không Nhìn thấy hóa chất bảo quản nên không lo hư tổn da về sau, lại thích hợp với mọi loại da, đặc biệt thích hợp với những ai thích dưỡng da bằng phương pháp Đông y.
các bài thuốc
Ngoài những tác dụng trên, bí đao còn là liều thuốc vô cùng tuyệt vời nhằm mục đích là thanh lọc thân thể với vỏ, hạt, lá và hoa bí đao.
Vỏ bí đao: chứa một vài vitamin và khoáng nên muốn ăn thì thu hái khi quả còn non, khoảng vào ngày thứ 30. Vỏ bí đao dùng thực hiện thuốc chữa trị một số bệnh sau:
Ung nhọt ngoài da: vỏ bí đao 20g, hoa cúc vàng 15g, thược dược đỏ 12g, mật ong một ít. Nấu lấy nước uống thay trà, mỗi ngày 1 lần, dùng liên tiếp 7 ngày.
Thanh nhiệt giải độc, dưỡng âm, cầm máu: vỏ bí đao, đậu đỏ, mỗi thứ lượng thích hợp. Sao sơ, đổ nước lên nấu uống thay trà.
Phong nhiệt, táo nhiệt, ho: vỏ bí đao 15g, mật ongmột ít, chưng nóng ăn mỗi ngày 2 lần.
Viêm tuyến tiền liệt, tiểu các lần: vỏ bí đao 50g, đậu tằm 60g, nước 3 bát. Cho tất cả nguyên liệu trên lên nồi, cùng với 3 bát nước, sắc còn 1 bát, bỏ bã dùng uống.
Phù khi Xuất hiện bào thai : bí đao cả vỏ lượng tùy ý, muối vừa ăn. Nấu nhừ nhằm mục đích là ăn. hiệu quả kiện tỳ, hành thủy, an thai . Chủ trị nữ giới nhiễm phù thũng khi mang thai do tỳ hư thấp trở.
Hạt bí đao:
Bạch đới: hạt bí đao lâu năm rang nghiền bột uống 15g mỗi lần lên lúc đói.
Ho gà, viêm phế quản cấp và mạn: hạt bí đao 15g trộn với đường phèn giã mịn nhào với mật ong uống với nước đun sôi để nguội. Ngày 2 – 3 lần.
Viêm phổi, áp-xe phổi: hạt bí đao, bồ công anh, kim ngân hoa, ý dĩ sống, diếp cá mỗi thứ 40g; rễ lau 20g: hạt đào, cát cánh, cam thảo mỗi thứ 10g. Sắc uống.
Tàn nhang: hạt bí đao 350g, hạt sen 30g, bạch chỉ 15g. Tất cả nghiền mịn. Hàng ngày uống sau bữa cơm. Chiêu bằng nước đun sôi nhằm mục đích là nguội.
Nhìn thấy thai phù thũng do tỳ hư: hạt bí đao 20g, nai lưng bì 6g, mật ong 50g. Nấu chín ăn ngày 2 lần, trong vài ba ngày.
Lá bí đao: giã nát xào với dấm dùng bó chữa trị chín mé.
Hoa bí đao: hãm trà uống giúp ổn định tinh thần, giải tỏa stress.
Thuốc trường thọ: theo Lý Thạc đời Tống (Trung Quốc) ăn lâu dài hạt bí đao bỏ vỏ Xuất hiện thể trường thọ. Hoặc bỏ hạt bí đến túi lụa, luộc sôi trong nước một giờ lấy ra phơi khô. làm ba lần như vậy rồi ngâm vào dấm gạo một đêm, phơi khô, tán bột. Ngày uống một lần mỗi lần một thìa canh.

SHARE.