Trong năm 2017 tới, TP Đà Nẵng sẽ cho hai tuyến bus mui trần 1 tầng và 2 tầng sử dụng cho khách du lịch. Hai tuyến bus này có lịch trình chạy vòng quanh những điểm du lịch nổi tiếng của thành phố.
Theo đó, hai tuyến xe bus mới này sẽ hoạt động trong khoảng 7h sáng tới 22 giờ tối, mỗi chuyến cách nhau 30 phút. Xe buýt có 2 tầng sẽ lưu thông theo tuyến N1, với điểm đi và đến xoay tròn. Điển hình xe sẽ chạy từ Sân bay, cầu Rồng, Vincom, Cocobay,..

Tuyến N2 với hành trình từ bãi Sân bay, cầu Trần Thị Lý, Hoàng Sa, chùa Linh Ứng,... là xe bus 1 tầng. Hai chuyến bus này có lộ trình đi đến hầu hết các điểm tham quan hút khách ở Đà Nẵng. Vì thế, các nhu cầu di chuyển và tham quan của du khách khi tới thành phố sẽ được đáp ứng đầy đủ.

Theo TP Đà Nẵng, mỗi tầng của xe bus có 88 ghế, 8 chỗ đứng và một ghế dành cho người khuyến tật. Theo chính quyền TP Đà Nẵng, sẽ có khoảng 8 chiếc xe bus một tầng, số điểm dừng và đỗ của một tuyến là 19 điểm.


Đây không phải lần đầu tiên các tỉnh thành lớn trên cả nước triển khai mô hình xe công cộng dành cho khách du lịch. Trước đó, vào năm 2015, TPHCM đã cho hoạt động dịch vụ xe phục vụ du khách mang tên Hop on Hop off. Dịch vụ này hỗ trợ hành khách khám phá trọn vẹn thành phố mang tên Bác chỉ với chi phí tầm khoảng 200.000 đồng một chuyến, với 13 điểm dừng – chủ yếu ở những địa điểm nổi tiếng ở đây. Dịch vụ bus dành cho du khách Hop on Hop off cũng đã được triển khai và thành công ở những thành phố lớn khắp thế giới như London, Newyork, Singapore, Kuala Lumpur,…

Chính quyền thành phố Đà Nẵng đang có những nỗ lực phát triển và duy trì sức tăng trưởng của mảng dịch vụ du lịch ở đây. TP Đà Nẵng có cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng hoàn thiện, đồng thời cũng triển khai các ứng dụng khác nhằm hỗ trợ khách du lịch một cách hoàn hảo nhất.
Nguồn: Dịch vụ cho thuê xe máy đà nẵng - Lanada