Kẹp răng vẩu là một trong những giải pháp tối ưu nhất để chữa răng hô, vẩu. Hiện nay với thực tế công nghệ ngày càng phát triển thì lựa chọn kẹp răng vẩu đều rất quen thuộc và được nhiều người tin tưởng.

1. Kẹp răng vẩu là gì?

Kẹp răng vẩu hay còn gọi là niềng răng vẩu, do răng bị chìa ra phía trước khiến cho vùng miệng bị mất thẩm mỹ khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ không thể khép môi được khi bệnh nhân thả lỏng cơ môi.
Chỉnh nha không chỉ là nghệ thuật chỉnh răng mà còn là chỉnh khớp cắn, tương quan hàm, tương quan răng,… Bởi vậy niềng răng hô vẩu tức là chỉnh lại thế răng không cho song song với phương thẳng đứng, chỉnh trục răng bị chìa, vẩu về hướng chuẩn để không bị chìa hô ra ngoài.
Niềng răng hô chỉ hiệu quả khi bệnh nhân bị hô do răng. Nếu bị hô do xương hàm phát triển và đưa ra quá mức so với xương hàm còn lại thì niềng răng hô không hiệu quả mà phải phẫu thuật.
2. Kẹp răng vẩu với trường hợp nào?

Răng vẩu thường có 2 dạng là vẩu do răng và vẩu do xương hàm, bạn cần xác định được trường hợp của mình là vẩu do đâu để tìm ra cách chữa trị phù hợp.
Niềng răng vẩu tuy có thể chữa vẩu nhưng không có nghĩa phương pháp này sẽ hiệu quả với tất cả các trường hợp hô vẩu.
Chỉnh nha chỉ tạo ra hiệu quả thực sự tốt khi áp dụng điều trị cho các trường hợp bệnh nhân bị vẩu do răng. Nghĩa là các răng mọc sai thế, bị chìa vểnh ra ngoài.
Trường hợp bệnh nhân bị vẩu mà nguyên nhân do xương hàm thì không thể niềng, nẹp răng vẩu hiệu quả được mà phải nhờ đến phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm mặt.
3. Kẹp răng vẩu với công nghệ 3M UGSL

Quy trình của công nghệ 3M UGSL đã được các chuyên gia chỉnh nha Quốc tế công nhận là đạt tiêu chuẩn Quốc tế, đáng được lựa chọn và vô cùng uy tín.
Ứng dụng phần mềm niềng răng hiện đại, cấu trúc giải phẫu hàm mặt sẽ được phân tích kỹ lưỡng trên máy vi tính và đưa ra dự đoán di chuyển răng trong tương lai theo từng giai đoạn và lộ trình cụ thể.
Cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu quy trình kẹp răng vẩu công nghệ 3M UGSL dưới đây:
Bước 1: Thăm khám, chụp phim Citi để khảo sát xương hàm và răng
Bước 2: Dựa trên kết quả chụp phim, bác sỹ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể, chi tiết và lên kế hoặc về mặt thời gian cho phù hợp.
Bước 3: Thiết kế mắc cài thích hợp nhất dựa trên căn cứ thảo luận giữa bệnh nhân và bác sỹ.
Bước 4: Gắn mắc cài, tạo lực xiết và dặn dò bệnh nhân những lưu ý cần tuân thủ.
Bước 5: Theo dõi chỉnh nha qua những lần tái khám.
Nguồn:http://danhbathammy.com/kep-rang-vau...nhat-2017.html