Nẹp răng hiện đang là giải pháp được rất nhiều người ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn để chỉnh nha thẩm mỹ lại hàm răng không đều đặn và có khuyết điểm của mình. Đến với Nha Khoa Paris, bạn sẽ cảm nhận được sự phục vụ nhiệt tình cùng với những công nghệ hiện đại nhất 2017.1. Nẹp răng là gì?

Nẹp răng hay còn gọi là niềng răng, chính là giải pháp sử dụng các khí cụ để khắc phục những khiếm khuyết về răng như: răng thưa, mọc lệch, khấp khểnh, hô vẩu… một cách tối ưu nhất.

Niềng răng là phương pháp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn theo thời gian, nhờ sử dụng các khí cụ chỉnh nha. Trong đó, niềng răng mắc cài sử dụng hệ thống mắc cài, dây thun, dây cung để tác động lực lên răng giúp răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn

2. Quy trình nẹp răng tại Nha Khoa Paris:

Dưới đây là quy trình nẹp răng của Nha Khoa Paris đạt chuẩn Quốc tế:

- Bước 1: Khảo sát tình trạng răng và xương hàm

Với quy trình nẹp răng theo tiêu chuẩn Quốc tế, giai đoạn khảo sát đòi hỏi ở mức độ cao hơn, chuẩn xác hơn. Kết quả khảo sát sâu tình trạng xương ổ, xương hàm , chân răng chính là cơ sở để bác sĩ có thể đưa ra hướng điều trị và những dự đoán tốt nhất, chính xác nhất. Theo đó, người chỉnh nha sẽ được chụp phim toàn cảnh, chụp phim chóp để có được những thông số cơ bản và hình ảnh từ tổng thể đến chi tiết về cấu trúc giải phẫu hàm mặt.

- Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Đây là giai đoạn quan trọng và do bác sĩ điều trị chịu trách nhiệm thực hiện. Dựa trên những thông số và kết quả khảo sát đã thu được ở bước 1, bác sĩ sẽ tính toán hướng di chuyển cho răng theo từng giai đoạn cụ thể sau khi gắn mắc cài, tính toán thời điểm nào sẽ tăng lực xiết,…

Bước này có ý nghĩa quyết định sự thành công của quy trình niềng nẹp răng. Song vẫn có thể linh động điều chỉnh trong quá trình thực hiện thực tế.

- Bước 3: Gắn mắc cài và tăng lực xiết

Bệnh nhân sẽ được gắn mắc cài lên răng (mặt trong hoặc mặt ngoài răng tùy theo hình thức lựa chọn chỉnh nha được thống nhất từ đầu). Sau đó sẽ được tăng lực xiết phù hợp tại thời điểm ban đầu sao cho không gây quá nhiều khó chịu cho người mới đeo mắc cài.

- Bước 4: Theo dõi sự di chuyển của răng

Việc theo dõi quá trình niềng răng hô sẽ được thực hiện thông qua những lần tái khám của bệnh nhân theo chỉ định trong phác đồ điều trị của bác sĩ và qua điện thoại khi có bất cứ tình huống bất thường nào xảy ra mà bệnh nhân cần tư vấn và giúp đỡ.

Đến thời điểm tăng lực xiết răng, bệnh nhân sẽ tái khám để bác sỹ giúp tăng lực cần thiết.

- Bước 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Khi răng đã di chuyển đều đặn, thẳng hàng và thẩm mỹ nhất, bác sĩ nhận thấy có thể tháo mắc cài thì sẽ chỉ định tháo mắc cài và thiết kế hàm duy trì để đeo cho bệnh nhân trong một khoảng thời gian nhất định.

- Bước 6: Kết thúc điều trị

Khi bác sĩ nhận thấy các răng và xương hàm đã được ổn định hoàn toàn sẽ chỉ định cho bệnh nhân bỏ khay định hình để kết thúc quá trình niềng răng.

Nguồn: http://niengrangthammy.info/nep-rang...nhat-2017.html