Khớp cắn sâu là sự mất cân đối của hai hàm trên – dưới do sai lệch khớp cắn tạo nên sự tương quan không hài hòa, khiến cho hàm dưới “lọt thỏm” và khuất sâu ở trong hàm trên.Khi nhìn nghiêng bạn có thể nhận thấy hàm dưới bị che đi phần nhiều, tương quan 3 phần trán, mũi, cằm giống người bị vẩu nhưng nếu nhìn thẳng thì sẽ khó phát hiện ra.

1. Khớp cắn sâu có biểu hiện như thế nào?

Khớp cắn sâu có nhiều đặc điểm có thể nhận thấy được bằng mắt thường, một số đặc điểm dễ nhận biết như sau: – Tương quan tỉ lệ giữa hàm dưới và hàm trên có sự chênh lệch, không cân đối với nhau, các răng trước của hàm trên bao trọn các răng trước của hàm dưới, răng hàm dưới chạm vào nướu của hàm trên. Các răng còn lại vẫn tiếp xúc cân đối với nhau hoặc cũng có thể không tiếp xúc tùy theo mức độ cắn sâu cảu từng người.
Khớp cắn sâu là nhóm răng phía trước hàm trên bao trọn nhóm răng phía trước hàm dưới
– Nhìn bên ngoài, tương quan trán – mũi – cằm của người có khớp cắn sâu vẫn bình thường, không nhìn thấy các điểm khác biệt. – Nhóm răng hàm dưới càng lùi vào trong và khoảng cách tiếp xúc giữa hai hàm khi ở trạng thái nghỉ càng nhiều thì mức độ khớp cắn sâu càng nặng hơn. 2.Cách điều trị khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu phải dựa vào nguyên nhân thì mới có thể khắc phục hiệu quả một cách triệt để. Với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có cách giải quyết khác nhau: – Cắn sâu do răng: Niềng răng là cách tốt nhất để điều trị trong trường hợp này. Niềng răng khớp cắn sâu sử dụng các khí cụ chỉnh nha để chỉnh răng về đúng vị trí dự định của bác sĩ sao cho thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn nhất. Các khí cụ thường dùng là: mắc cài, khay niềng răng, hàm tháo lắp... – Cắn sâu do cấu trúc xương hàm: Cách duy nhất và có thể giải quyết triệt để nhất khớp cắn sâu do xương hàm là phẫu thuật chỉnh nha. Bằng các máy móc chuyên dụng, bác sĩ sẽ cắt xương để đẩy lùi hàm trên vào phía trong sao cho tỉ lệ giữa hàm trên và hàm dưới cân đối nhất định. – Cắn sâu do cả răng và hàm: Cần kết hợp cả hai phương pháp trên thì mới đạt được hiệu quả cao, thực hiện niềng răng trước rồi phẫu thuật chỉnh nha sau. Chữa khớp cắn sâu cần có sự chuẩn xác, cẩn thận nên bạn cần đến gặp bác sĩ để có được phương pháp ddiều trị tốt nhất. Đối với khớp cắn sâu, nên điều trị ở những trung tâm nha khoa uy tín là bệnh viện để đạt được kết quả tốt nhất và an toàn nhất.
Muốn biết cách chữa khớp cắn sâu cần qua thăm khám cụ thể Nha khoa Paris là nha khoa nhiều năm hình thành và phát triển, đã chữa trị thành công cho hàng nghìn trường hợp khớp cắn sâu thành công. Tại đây đội ngũ y bác sĩ là những người có trình độ, được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài về chỉnh nha niềng răng, phẫu thuật hàm mặt, chữa cười hở lợi nên bạn có thể yên tâm về sự an toàn và khả năng thành công. Các máy móc, trang thiết bị cũng được trang bị đầy đủ nhất, hoeẹn đại nhất đảm bảo cung cấp cho bệnh nhân những dịch vụ nha khoa tốt nhất. Nguồn: http://diendanthammy.info/bieu-hien-...-sau-hieu-qua/