Bệnh trĩ nội là bệnh nghiêm trọng nhất trong những benh tri, gây ra nhiều phiền toái, biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh. Vậy các triệu chứng thường gặp của bệnh là gì? Bài viết của chúng tôi sẽ chỉ ra cho mọi người triệu chứng của bệnh trĩ nội phổ biến nhất.
Các triệu chứng của bệnh trĩ nội thường thấy


Bệnh trĩ nội là bệnh phát sinh ra lúc các niêm mạc ở vùng hậu môn- trực tràng bị thương tổn hình thành búi trĩ ở bên trong cơ thể. Bệnh được bộc lộ qua 4 cấp độ là độ một, độ hai ( bệnh trĩ nhẹ ), độ 3, độ 4 ( bệnh trĩ nặng ). vì thế mà các triệu chứng của bệnh trĩ nội sẽ được đại quát và Đánh giá qua 4 cấp độ trên.


+ Triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 1: là hạ tầng trước tiên cho bệnh trĩ nội dần tăng trưởng. thời kỳ này hầu hết triệu chứng đều mới hình thành, ko dễ gì để phát hiện ra. Chảy máu cũng ít và chỉ phát hiện lúc đặc biệt chú ý ở giấy vệ sinh và phân lẫn máu. Còn hiện tượng sa búi trĩ chưa xảy ra do các búi trĩ ở cấp độ này mới chỉ là những múi thịt nhỏ chưa tạo cảm giác cho người bệnh.


+ Triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 2: Ở cấp độ hai những búi trĩ dần tăng trưởng to hơn cấp độ một, đã mang thể sa ra ngoài và thụt vào trong khi đi cầu hay rặn mạnh. Hiện tượng chảy máu cũng chảy nhiều hơn cấp độ một.
+ Triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 3: Cả hai hiện tượng chảy máu và sa búi trĩ đều với khuynh hướng nặng hơn ở giai đoạn này. Máu chảy thành giọt, tia máu tất cả làm cho thân thể người bệnh xanh mét. Trĩ sa nặng hơn sau mỗi lần đi đại tiện và không thụt vào trong mà cần sở hữu tác động thì mới thụt vào trong được.


+ Triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 4: Búi trĩ đã lớn mạnh, sưng phồng hết mức, sa xuống bên ngoài lỗ đít bất cứ khi nào nhắc cả di chuyển, ngồi chồm hổm,… và không thể tác động để trĩ thụt vào trong nữa. Triệu chứng chảy máu cũng rất nặng, người bệnh mang thể bị chết giả do thiếu máu trầm trọng.


Tìm hiểu thêm về những nguyên nhân của bệnh trĩ nội đang được nhiều người quan tâm.


Trên đây là các triệu chứng của bệnh trĩ nội đại quát và của các ngành độ bệnh trĩ nội nhắc riêng. Mọi người khi bắt gặp những triệu chứng ở cấp độ một, 2 thì hãy đi điều trị liên tiếp để bệnh không vững mạnh đến cấp độ cao khó điều trị.