Chuẩn bị bộ dụng cụ để đánh giày sạch sẽ bằng xi giày với những bước làm đơn giản vô cùng mà lại hiệu quả. Tuốt lại vẻ bảnh bao cho chàng với những bước làm sạch giày da đơn giản vô cùng.
Đánh giày cần bộ dụng cụ sau:


• Một bàn chải mềm đánh giày và đánh bóng


• Vải da thuộc hoặc miếng đánh bóng cũng phải mềm


• Đót đi giày


• Xi đánh giày màu không mầu, nâu hoặc đen phù hợp với từng màu giày


• Những thứ để làm sạch và làm mềm giày


Tiếp theo, đến công đoạn đánh xi giày sau khi đã chuẩn bị các dụng cụ với 5 bước đơn giản


1. Tránh dây bẩn ra sàn (làm sạch giày khi khô)


Lót giấy báo dưới nền trước khi bắt đầu đánh giày và nên thận trọng trong suốt quá trình làm việc, làm sạch khô bề mặt giày bằng vải mềm ẩm hoặc khô.
2. Làm sạch giày


Trước khi đánh xi, bạn phải lau chùi làm sạch các bụi bẩn bám trên giày bằng miếng vải cotton hay miếng da mềm, cẩn thận để không làm xước giày. Sau đó cẩn thận đánh xi giày.


3. Đánh xi


Sau khi giày của bạn đã sạch và khô, lấy một lượng xi thích hợp và dùng bàn chải đánh đều lên bề mặt giày, ở những nơi khó đánh hãy dùng bông tăm hay bàn chải đánh răng thay thế. Để khoảng 15-20’ để giày khô. Các loại xi giày tốt chính là xi Kiwi và Aromax giúp cho đôi giày da của bạn bảnh bao ngay trở lại


4. Đánh bóng trở lại


Sau khi đánh giày lần đầu tiên, để khô giày và đánh bóng thêm 1 lần nữa, đánh lần 2 là để đôi giày được bóng hơn.


5. Làm khô giày và bảo quản


Sau khi đánh xi giày xong cần để khô giày và làm thoáng giày sau đó nếu không đi thì bảo quản ở tủ giày ở những nơi khô thoáng. Mẹo nhỏ giúp bạn khi đánh giày bằng xi cực kỳ, cực kỳ đơn giản và dễ dàng mỗi ngày


>> Xem thêm các mẫu giầy nam Việt Nam đẹp mỗi ngày