Câu hỏi:
Chào bác sĩ nha khoa Paris. Hai răng cửa của em bị dài và hô khá nhiều, em muốn đi niềng răng nhưng hàm dưới mọc rất lộn xộn. Vì thế em vẫn còn băn khoăn liệu niềng răng hô có phải nhổ răng không, em rất sợ bị nhổ răng. Mong sớm nhận được lời tư vấn của bác sĩ. (Nguyenmaihoa...@gmail.com)

Trả lời:
Chào bạn Hoa!
Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Với thắc mắc của bạn về "niềng răng hô có phải nhổ răng không?" chúng tôi xin được giải đáp như sau:
1/ Tại sao cần phải niềng răng hô?

Răng hô là tình trạng khá phổ biến ở nước ta hiện nay, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, nó có thể phụ thuộc vào yếu tố di truyền, các thói quen mút tay, đẩy lưỡi từ bé...

Tại sao phải niềng răng hô?
Hô cũng có nhiều dạng như răng hô chìa ra phía trước; môi căng, hàm dưới lùi; Hô cả 2 hàm hay cung hàm hẹp, chìa các răng cửa ra phía ngoài,.v.v..Dù là hô ở tình trạng nào sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt, gây mất tự tin trong giao tiếp, việc ăn nhai sẽ khó khăn, có thể gây ra tình trạng đau thái dương hàm, đau đầu...
2/ Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn, tạo khớp cắn chuẩn xác, mang lại tính thẩm mỹ cho nụ cười. Tuy nhiên, để răng có thể di chuyển được thì cần phải có những khoảng trống nhất định, mài kẽ răng hay chỉ định nhổ răng là những phương pháp mà Bác sĩ thường áp dụng để tạo ra những khoảng trống đó.
– Tùy theo từng trường hợp hô mà Bác sĩ sẽ có hướng điều trị khác nhau, nếu bạn chỉ hô nhẹ thì chỉ cần mài các kẽ răng một chút rồi niềng lại. Nhưng trường hợp răng hô nhiều thì chỉ định nhổ răng là việc cần thiết để bạn có một nụ cười đẹp như ý. Với những người đã trưởng thành thì cấu trúc xương hàm đã hoàn toàn ổn định, không còn phát triển hay thay đổi gì trong tương lai. Do đó, trong quy trình niềng răng hô ở người trưởng thành, Bác sĩ thường chỉ định nhổ răng cho quá trình điều trị được nhanh chóng.

Để biết được niềng răng hô có phải nhổ răng không bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám
– Bạn Hoa thân mến để có câu trả lời chính xác nhất cho trường hợp của mình thì bạn nên đến trung tâm nha khoa để Bác sĩ có thể khám, chụp phim CT kiểm tra cấu trúc xương hàm. Từ đó, Bác sĩ sẽ cân nhắc thật kỹ có nên nhổ răng hay không và tư vấn cho bạn kế hoạch điều trị cụ thể.
Tại nha khoa Paris, nơi hội tụ các Y Bác sĩ giỏi , chuyên nghiệp, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu về niềng răng và từng đi tu nghiệp ở nước ngoài để cập nhật các kỹ thật niềng răng hiện đại trên thế giới. Mong muốn sở hữu một nụ cười đều đặn như mong ước của bạn sẽ nhanh chóng được thực hiện mà không hề mang lại cảm giác đau đớn, khó chịu. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của trang thiết bị, máy móc hiện đại giúp việc nắn chỉnh răng của bạn được diễn ra an toàn, hiệu quả, rút ngắn được thời gian nắn chỉnh răng tối đa.
Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về "niềng răng hô có phải nhổ răng không?". Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6900, bác sĩ giỏi về chỉnh nha của Trung tâm sẽ tận tình hỗ trợ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!
Tìm hiểu thêm:
>>> [Hoang mang] Răng hô là như thế nào?

>>> Địa chỉ niềng răng không mắc cài ở đâu tốt nhất?

Nguồn: http://phauthuathamho.org/lam-ro-nie...ang-khong.html