Mút tay, ngoáy mũi hay kén ăn không chỉ là phiền toái, mà về lâu dài sẽ Nhìn thấy nguy hại xấu tới sức khỏe của bé. Dưới đây, nhiều chuyên gia sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất nhằm các bậc phụ huynh giải quyết những thói quen xấu của trẻ.


Quá tùy thuộc lên bình sữa

Giai đoạn chuyển từ bú bình sang sử dụng cốc tập uống là một trong những điều khó khăn nhất đối với bé. Hơn nữa, việc uống quá một số sữa Có thể khiến bé bỏ bữa và bỏ qua một vài thức ăn giàu canxi như rau xanh, sữa chua, phô mai, thậm chí Xuất hiện thể dẫn tới thiếu sắt. Việc cho bé bú bình trong khi làm tình cũng Có thể dẫn lên sún và sâu răng.

Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến cáo bé nên được chuyển sang dùng cốc tập uống khi được 15 tháng tuổi, nhưng các bác sĩ nói rằng thời gian bắt đầu làm quen với cốc tập uống tốt nhất là từ 6 tháng tuổi.

Một khi bé đã Xuất hiện thể làm chủ cốc tập uống và bạn cho rằng bé đã sẵn sàng, hãy chuyển sang sử dụng một chiếc cốc không Xuất hiện nắp.

Mút tay

Việc trẻ em mút tay là rất phổ biến. Nhưng tùy vào đến cường độ và thời gian kéo dài, việc đó Có thể nguy hại tới cách hàm của bé phát triển. Việc mút tay ấn lưỡi vào vòm miệng, tác hại lên sự phát triển hàm trên, và Có thể gây ra móm hoặc vẩu.

Tìm hiểu thêm:

>>>>[url=http://music-linux.org/chua-benh-lau-o-dia-chi-nao-tai-tp-hcm.html] địa chỉ chữa bệnh lậu[/url]

Tin tốt là hầu hết nhiều bé đều sẽ không nhiễm hậu quả gì nếu chấm dứt thói quen này thật sớm . Tuy nhiên, bạn nên đưa bé đi phát hiện nha sĩ thường cuyên từ khi bé 1 tuổi, hoặc khi mọc chiếc răng đầu tiên, để có thể Nhìn thấy thể ngay lập tức can thiệp.

Bạn Có thể khiến bé ngừng mút tay bằng cách bôi lên tay những thứ Xuất hiện vị đắng, hoặc đeo găng tay cho bé. thỉnh thoảng , khen ngợi bé khi không mút ngón tay cũng khiến bé chủ động trong việc loại bỏ thói quen xấu này.

Kén ăn

Nếu bé rất ghét rau, không chịu thử những gì mới lạ mà chỉ ăn các loại thực phẩm , điều đó không chỉ khiến việc phát triển của bé bị kìm hãm, mà còn khiến không khí gia đình trở nên găng tay .

Bước đầu tiên, bạn phải nhận ra rằng bé không phải một thách thức, mà bản thân bé cũng Có trở ngại về tâm lý, và bé cần bạn hướng dẫn để Xuất hiện một sức khỏe tốt, và trở thành một “nhà thám hiểm” đối với nhiều loại dinh dưỡng .

Sau đó, hãy để bé tiếp xúc với dưỡng chất từ từ từng chút một, cung cấp cho bé nhiều kiến thức để có thể bé cảm thấy an toàn, và cho bé quyền Xuất hiện thể chấp nhận ăn chúng hay không. Thay vì hỏi rằng “Con Có thích không?”, hãy hỏi bé về màu sắc, dạng hình , mùi... nhằm mục đích là bé làm quen dần dần.

Ngoáy mũi

Bé thường ngoáy mũi khi cảm thấy chúng bị tắc, nhất là khi bị cảm lạnh, nghẹt mũi hay dị ứng. ban sơ nó Có thể chỉ khó coi, nhưng sau một hời gian, nó Nhìn thấy thể khó giải quyết hơn nếu dẫn lên chảy máu cam.

Hãy giúp bé về sinh mũi tần số cao , và nhắc nhở bé không được ngoáy mũi nữa. Nếu bé nhiễm cảm hay nghẹt mũi, một chút nước muối sinh lý Có thể làm thông sạch đường thở và giữ ẩm niêm mạc cho bé.

Nghiến răng

Khoảng 14-20% trẻ em bị một chứng rối loạn gọi là bệnh nghiến răng. Bé thường nghiến răng lên ban đêm, nhưng cũng Có khi là vào ban ngày, thường là khi đang mọc răng, hoặc khi bé cảm thấy căng thẳng và lo lắng.

Trên thực tế, các bé mầm non nghiến răng thường là do bị xa lánh hay Có hiện tượng ở trường. Những bé Có amidan lớn hoặc mắc tắc nghẽn đường thở khi ân ái cũng thường nhiễm thói quen này.

Tin tốt là rất ít trường hợp chứng bệnh này trở nên trầm trọng và cần phải đưa ra cách chữa . Nếu bé Xuất hiện dấu hiệu bị nghẽn đường thở khi làm tình , bạn cần đưa bé đến bác sĩ tìm ra để Xuất hiện hướng đưa ra cách chữa . Nếu việc nghiến răng làm biến chứng tới răng vĩnh viễn của bé, bạn nên cho bé dùng miếng bảo vệ răng.

Ăn vặt cả ngày

Cho bé ăn bất cứ khi nào bé đòi sẽ dạy cho bé suy nghĩ rằng việc mắc đói tạm thời luôn cần được dập tắt nhanh chóng bằng bánh kẹo, bim bim và bé sẽ không ăn bữa chính nữa bởi bé không đói. Điều đó sẽ càng đẩy xa bé khỏi những đồ ăn lành mạnh mà bạn muốn bé ăn.

Thay vì cho phép bé ăn vặt cả ngày, hãy đưa ra một thời gian biểu bữa chính và bữa phụ cụ thể. Trong bữa phụ, cho bé ăn một vài loại trái cây và rau quả

Sử dụng ti giả trong thời gian dài

Ti giả giúp bé được xoa dịu, nhưng đó cũng là nơi vi khuẩn sinh sản khi bé nhả ra và chẳng may làm rơi. Sử dụng ti giả một thời gian dài Có thể tiến hành tăng xu hướng nhiễm trùng tai, dẫn đến một số hiện tượng về răng miệng, và Có thể tác hại tới sự phát triển ngôn ngữ của bé.

Mặc dù dừng ngậm ti giả dễ hơn việc ngưng mút tay rất các , vì đó chính là một vật thể tách biệt Xuất hiện thể đem cất, nhưng bé cũng sẽ rất khó khăn nhằm mục đích là vượt qua giai đoạn này. Khi bé khởi đầu tập đi là thời điểm thích hợp để hạn chế dần việc ngậm ti giả khi ái ân của bé, và giới hạn thời gian bé được sử dụng nó.

Khi bạn cảm thấy bé đã sẵn sàng, hãy rủ bé cùng cất ti giả đến hộp và tặng nó cho một em bé khác. Bé sẽ cảm thấy như mình vừa thực hiện một điều gì đó thật đặc biệt, và bé sẽ không đòi nữa vì cảm thấy em bé nhỏ hơn đang cần sử dụng nó.

Theo Minh Châu - foxnews (Dân Việt)