Từ lâu, oxy già đã được công nhận là loại thuốc khử trùng giúp rửa sạch vùng thương tổn một cách nhanh chóng. Nhưng không dừng lại ở đó, nó còn được biết đến với khả năng chữa trị chứng viêm cánh cực hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách khử mùi hôi nách bằng oxy già trong bài viết dưới đây nhé.

Nước oxy già có tác dụng gì?
Hydro Peroxyt (H2O2) hay trong y học còn gọi là oxy già, là một loại chất lỏng trong suốt không màu và có mùi đặc trưng. Oxy già được biết đến nhiều trong vai trò một loại dung dịch y dược phổ thông, có khả năng kháng khuẩn, sát khuẩn mạnh và khử mùi và màu rất tốt.
Trong số những cách khử mùi hôi nách từ dân gian hiện nay thì oxy già thực sự là loại ''thần dược'' mà bạn có thể dễ dàng sở hữu để trị liệu hiệu quả chứng bệnh khó chịu của mình. Bạn có thể tin tưởng ở khả năng sát khuẩn lành tính nổi bật của oxy già. Chúng sẽ giúp bạn tiêu diệt các ổ vi khuẩn dưới nang lông - vốn là những ''hung thủ'' ẩn núp gây nên mùi hôi nách mà bạn hằng e ngại.


Trị hôi nách bằng oxy già hiệu quả nhanh chóng
Cách khử mùi hôi nách bằng oxy già
Sau khi tắm rửa hoặc vệ sinh sạch sẽ vùng dưới cánh tay, bạn mới có thể áp dụng cách trị hôi nách bằng oxy già. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy nói qua về việc điều chế dung dịch oxy già để điều trị đúng cách nhé.
Bản thân oxy già có sức mạnh oxy hóa lớn nên khi dùng cho vùng da nhạy cảm dưới cánh tay, bạn nên hòa tan nó với nước theo tỉ lệ 1:8 để an toàn nhất. Dựa vào tỉ lệ này, bạn có thể tự chế thuốc vừa đủ cho mỗi lần sử dụng thích hợp với bản thân.
Bạn chỉ cần dùng bông gạc thấm vào dung dịch oxy già mới pha đó, đừng quên massage nhẹ nhàng khoảng 15 - 20 phút để dịch thấm hết và phát huy tác dụng tối đa.

Lưu ý khi sử dụng oxy già
Oxy già có thể gây ăn mòn da mạnh nên bạn tuyệt đối tránh việc thoa thuốc này lên da sau khi vừa mới nhổ lông nách nhé. Nên chờ khoảng 1 - 2 ngày để các tế bào biểu bì co lại, hạn chế việc oxy già tiếp xúc trực tiếp với vùng dưới da gây kích ứng.
Tốt hơn, bạn nên áp dụng cách khử mùi hôi nách này chỉ khoảng 2 ngày 1 lần để tránh khô da và bào mòn vùng da dưới cánh tay. Đừng quá nóng vội mà ''lợi bất cập hại" nhé.


Điều trị chứng viêm cánh không thể nôn nóng trông chờ kết quả chóng vánh chỉ sau ít ngày, bạn cần hết sức kiên trì để thực hiện cách khử mùi hôi nách bằng oxy già này một cách tuần tự, thường xuyên mà hợp lý. Mùi hương khó chịu của cơ thể sẽ biến mất, chỉ cần bạn chú tâm hơn đến việc trị liệu bằng cách thức tưởng đơn giản mà hiệu quả không ngờ này đấy.