Lúc bệnh trĩ nội phát triển tới cấp độ bệnh trĩ nội độ 2 thì người bệnh cần điều trị kịp thời để bệnh ko phát triển đến các thời kỳ nguy hiểm. Vậy cần biết những gì về bệnh trĩ nội độ 2 để điều trị bệnh hiệu quả. Mời mọi người chú ý đọc bài viết dưới đây.
Bệnh trĩ nội độ 2 là bệnh gì?


Bệnh trĩ nội độ 2 là cấp độ bệnh tiếp theo của bệnh trĩ nội thời kỳ đầu. những búi trĩ khởi đầu hình thành lớn hơn và các triệu chứng của công đoạn đầu của bệnh sẽ dần được biểu lộ rõ hơn.


Dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 2


Các biểu hiện của bệnh trĩ nội như sau:


Hiện tượng chảy máu: Ở giai đoạn đầu máu chảy kín đáo, khó phát hiện nên người bệnh chủ quan nên đã dẫn đến bệnh trĩ nội độ 2. Sang quá trình này máu chảy nhiều hơn ở dạng tia nên rất dễ phát hiện ra.


Sa búi trĩ: các búi trĩ nhỏ giai đoạn đầu đã trở nên các búi trĩ lớn. Búi trĩ này sẽ gây ra hiện tượng sa búi trĩ, trĩ thò ra ngoài lỗ đít và thụt vào bên trong ở giai đoạn đi đại tiện.


Đau rát, sưng hậu môn: Do ở trĩ nội độ hai sở hữu hiện tượng sa trĩ nên hậu môn sẽ bị sưng phồng dẫn tới người bệnh cảm thấy đau rát hơn, khó chịu hơn phổ thông thời kỳ đầu.
Các cách thức chữa trị bệnh trĩ nội độ 2


Tuy bệnh đã với đa dạng thêm những biểu hiện nhưng trĩ nội độ hai vẫn là một trong những bệnh trĩ nhẹ, tiện lợi chữa khỏi bệnh mà ko cần phẫu thuật cắt trĩ đi vừa tốn kém vừa tái phát bệnh. Người bệnh sở hữu thể tham khảo các bài thuốc chữa bệnh sau:


-Dùng bài thuốc uống bao gồm những thành phần như tam thất, nghệ vàng khô, đẳng sâm, đào nhân, cỏ mực, hoàng liên, cam thảo. đa số các nguyên liệu cho vào ấm để sắc uống ngày 3 lần/ 1 thang. Thuốc này mang tác dụng cầm máu, lưu huyết, giảm đau rát khi bị bệnh trĩ.


-Sử dụng cây hương nhu: một trong số những thành phần rộng rãi ở thuốc nam để chữa trĩ nội độ hai. Lấy cây hương nhu đem đun với nước để uống và lấy bã đắp lỗ đít. cách thức này sẽ làm tiêu trĩ, chống viêm khuẩn, nhiễm trùng nhưng phải kiên trì thực hành đều hằng ngày, liên tiếp trong vài tháng thì bệnh mới khỏi.