Nói đến việc mua [URL="http://www.mubaohiemtieuchuan.com/"]mũ bảo hiểm chính hãng tại hà nội[/URL] được rất ít người quan tâm. Bởi xưa nay họ vẫn thường cho rằng việc đội mũ bảo hiểm chỉ là để đối phó với cảnh sát giao thông nên thường sử dụng những chiếc mũ rẻ tiền hàng giả, hàng nhái được bày bán tràn lan trên vỉa hè hay quán cóc.
Sau đây vài mẹo mua mũ bảo hiểm trong thực tế cho bạn.
- Càng kín càng tốt: Đây là một trong những tiêu chuẩn rất cần thiết khi sử dụng mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn tối đa. Trên thị trường hiện thời có rất nhiều loại mũ bảo hiểm khác nhau. Như mũ nửa đầu hay mũ ¾ đầu hoặc full-face. Mỗi loại mũ lại có công dụng cho những tác dụng bảo vệ khác nhau. Mũ bảo hiểm nửa đầu được sử dụng phổ biến khi tham gia giao thông trên những đoạn đường ngắn. Còn với những chuyến đi xa hay những chặng đường dài thì mũ bảo hiểm ¾ đầu hoặc full-face lại rất hữu dụng.
- Nhẹ và không gây mỏi cổ: trọng lượng tiêu chuẩn với những chiếc mũ bảo hiểm chính hãng dao động từ 500 đến 600mg. Mũ càng nhẹ thì càng tốt sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong quá trình sử dụng.
- Lưu ý chọn lớp xốp bảo vệ: Lớp đệm lót bên trong rất quan trọng với mũ giúp giảm dư trấn khi có va chạm xảy ra.
- Vỏ, quai đeo và khóa mũ: Vỏ mũ cần có bề mặt nhẵn, không có vết nứt hoặc gờ cạnh dung nhan đồng thời phải cứng, chịu được sự va đập và đâm xuyên vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Quai đeo tốt là quai không giãn quá nhiều, bạn có thể thử bằng cách dùng tay co thử. Khi thử quai, nên thử luôn khóa mũ để chọn chiếc có khóa vừa nhạy khi mở, đóng, vừa có độ giữ chắc khi đóng.
Với những san sẻ quý báu trên đây, hy vọng bạn sẽ có những kinh nghiệm tốt hơn trong việc mua mũ bảo hiểm cho mình.
Xem thêm: [URL]http://mubaohiemtieuchuan.com/lam-mu-bao-hiem-in-logo-cong-ty-d12.html[/URL]