Đau nhức răng gây ra rất nhiều phiền toái và nguy cơ bệnh lý về răng miệng cho người bệnh. Vì vậy nhức răng làm sao hết được? Hãy cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu nguyên nhân và một số cách chữa đau nhức răng dưới đây nhé.

1. Nhức răng làm sao hết và những nguyên nhân của nó?

Đau nhức răng là hiện tượng răng bị tổn thương sâu đến tủy hay hỏng men răng. Hiện đang có 4 nguyên nhân sau:

  • Đau nhức răng do răng sâu:

Sâu răng là bệnh lý rất thường gặp ở cả người lớn và trẻ em. Dễ nhận biết nhất là cảm giác ê nhức răng. Các lỗ sâu li ti màu đen hình thành trên bề mặt răng. Vậy nhức răng làm sao hết nếu là do nguyên nhân sâu răng?
Khi bị sâu răng thì cách tốt nhất để điều trị dứt điểm hoàn toàn cảm giác ê nhức răng kéo dài thì tốt nhất là đến gặp nha sĩ. Tại đây, nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám để kiểm tra mức độ sâu răng đến đâu và bắt đầu nạo vét toàn bộ phần răng bị sâu, hỏng. Sau đó, bệnh nhân sẽ được hàn trám lại bằng các công nghệ nha khoa tiên tiến, hiện đại như Laser Tech để đảm bảo răng được phục hình lại tốt nhất về cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ răng.

  • Đau nhức răng do viêm nướu:

Viêm nướu răng cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức răng. Bạn có thể nhận biết bệnh này thông qua một số dấu hiệu cơ bản như nướu bị sưng đỏ, sờ mềm mềm, đôi khi là có túi mủ nếu bệnh đã tiến triển đến giai đoạn nặng.
Nhức răng làm sao hết khi bị viêm nướu thực ra cũng không có gì quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn nên nhanh chóng có hướng chữa trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm hơn có thể xảy ra như áp xe xương ổ răng, tụt lợi, răng lung lay, rụng răng…

  • Đau nhức răng do mọc răng khôn:

Khi bạn thấy có cảm giác đau nhức răng mà không phải do sâu răng hay viêm nướu thì bạn có thể nghĩ đến trường hợp mọc răng khôn. Bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến bạn cảm thấy khó chịu vì đau nhức răng. Răng khôn là chiếc răng mọc bên cạnh răng số 7, nên nó còn có một cái tên khác là răng số 8.
Để biết chính xác có phải mình bị mọc răng khôn và răng đau nhức làm sao hết thì bạn nên đến gặp trực tiếp nha sĩ để thực hiện tham khám cụ thể. Nếu đúng là như vậy thì nha sĩ sẽ có chỉ định nhổ. Đừng lo lắng khi phải nhổ răng khôn đi vì chiếc răng này không có chức năng quan trọng gì trên cung hàm. Hơn nữa, kỹ thuật nhổ răng tại nha khoa Paris cũng được đảm bảo an toàn, không đau và không biến chứng.
2. Một số cách chữa đau nhức răng

  • Súc miệng nước muối: Bạn có thể súc miệng nước muối nhiều lần trong ngày để làm sạch khoang miệng, tránh cho vi khuẩn có thể tích tụ và phát triển, tấn công vào nướu răng. Bên cạnh đó, khi không biết nhức răng làm sao hết thì đây cũng là cách hiệu quả và nhanh chóng giúp xoa dịu cơn đau.


  • Chườm đá: Cách này cũng rất hiệu quả . Bạn dùng một chiếc khăn mỏng bọc vài viên đá và chườm lên vị trí đau. Cảm giác nhức răng sẽ giảm rõ rệt chỉ sau khoảng 5 – 10 phút.

nguồn: http://danhbathammy.com/nhuc-rang-la...nhat-2017.html