Mỗi chúng ta không phải ai cũng sở hữu hàm răng đều, đẹp. Có nhiều người không may bị hô, vẩu từ khi sinh ra. Vậy có cách chữa răng vẩu an toàn, hiệu quả nhanh nhất không? Hãy cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Răng vẩu?

Răng vẩu là một trong những dạng sai lệch có ảnh hưởng lớn nhất đến vấn đề thẩm mỹ của khuôn mặt. Đó chính là tình trạng mất cân đối giữa hai hàm răng trên và dưới.
Có hai tình huống có thể phân biệt được bằng mắt thường đó là hàm răng trên đưa ra ngoài quá mức so với hàm răng dưới và ngược lại hàm răng dưới đưa ra ngoài quá mức và nằm ở bên ngoài hàm răng trên.
2. Cách chữa răng vẩu an toàn và đem lại hiệu quả nhanh chóng tại Nha Khoa Paris:

Hiện nay, tại Nha Khoa Paris đang ứng dụng rất nhiều công nghệ hiện đại vào các kỹ thật phục hình, chỉnh nha của Nha Khoa.
Dưới đây là một số phương pháp chữa răng vẩu tại Nha Khoa Paris:

  • Chữa răng hô bằng phương pháp mài răng:

Mài răng là phương pháp nhanh nhất trong tất cả những cách chữa răng vẩu. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô.
Giải pháp này sẽ tác động lên răng, vì thế chỉ mài được 1 phần nhất định, nếu mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật, gây đau hoặc ê buốt cho bệnh nhân về sau. Vì thế, chữa răng hô bằng mài răng chỉ nên áp dụng cho những trường hợp hô nhẹ.

  • Cách chữa răng hô bằng bọc răng sứ:

Bọc răng sứ là giải pháp để khắc phục những khiếm khuyết răng xấu như răng gãy vỡ, sứt mẻ, điều trị sau bệnh lý, hay răng thưa, hở kẽ… Nhưng với kỹ thuật nha khoa đang phát triển như hiện nay, thì bọc răng sứ cũng là 1 cách chữa răng hô hiệu quả.
Tuy nhiên, cũng giống phương pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng phải tác động lên thân răng, do đó, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có tác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều.

  • Phẫu thuật chữa răng hô, vẩu:

Phẫu thuật để chữa răng vẩu là cách để giành cho những trường hợp vẩu do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.
Đây là cách chữa răng hô hiệu quả nhanh chóng, không can thiệp tới răng nhưng lại đòi hỏi chi phí cao, đồng thời yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, để thực hiện quy trình chữa răng hô chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu cho bệnh nhân về sau.

  • Niềng răng chữa răng hô vẩu:

Niềng răng hiện đang là cách tốt nhất để khắc phục răng vẩu do răng gây ra. Kỹ thuật cơ bản của niềng răng là dùng các khí cụ mắc cài, dây thun để tác động lên răng, làm cho răng di chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm chuẩn và tính thẩm mỹ cho hàm răng.
Hiện nay, tại Nha khoa Paris, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL được chuyển giao trực tiếp từ nước ngoài theo tiêu chuẩn Quốc tế đang là lựa chọn của rất nhiều khách hàng có ý định đi chỉnh nha chữa răng vẩu.
Niềng răng mắc cài 3M UGSL hỗ trợ rút ngắn tối đa thời gian niềng chỉnh và kết quả theo đúng dự liệu mà bác sỹ đã đặt ra. Khắc phục được nhược điểm mà các phương pháp niềng răng thông thường hay gặp.
Nguồn: http://niengrangthammy.info/bat-mi-c...nhat-2017.html