Hiện nay trên mạng có rất nhiều cách tẩy trắng răng hiệu quả khác nhau, nhưng không phải cách nào củng tốt. Bài viết này sẽ phân tích cho bạn chi tiết vì sao lại có nhiều cách tẩy trắng như vậy.


Hàm răng trắng sáng là mơ ước của tất cả mọi người. Nhưng vì một số lý do như tuổi tác, thực phẩm dùng hàng ngày, thuốc lá, rượu bia…là một trong những nhân tố khiến màu răng ngày càng sậm dần và ta thường gọi đó là sự nhiễm màu. Nhưng từ khi công nghệ tẩy trắng răng ra đời thì đây được xem là phương pháp cải thiện vẻ thẩm mỹ hiệu quả an toàn và không hại đến men răng.
Hiện nay, tẩy trắng răng hiệu quả chủ yếu thực hiện theo 2 phương pháp sau:
– Tẩy trắng răng tại nhà
– Tẩy trắng răng tại phòng nha kết hợp với năng lượng ánh sáng như đèn Plasma, Laser


Nhưng hiện nay ngoài 2 phương pháp trên thì có nhiều người tự ra cửa hàng mua thuốc về nhà tự tẩy. Ngoài hiệu quả tẩy trắng răng, một số người không quan tâm đến tác dụng phụ của liệu pháp này. Không ít người sau khi tẩy thì răng trở nên nhạy cảm hơn trước, ăn thức ăn nóng lạnh cũng ê buốt hoặc màu răng trắng sáng chỉ duy trì được vài ngày sau đó trở lại như ban đầu…
Vì thế mọi người cần tìm hiểu rõ quá trình tẩy trắng như thế nào. Thật ra tẩy trắng răng là quá trình khiến răng trắng sáng hơn. Nha sỹ sẽ dùng hóa chất có chứa hydrogen peroxide hay carbamide peroxide để phản ứng oxy hóa xảy ra, nhằm cắt đứt các chuỗi màu protein màu trong răng để răng trở nên trắng sáng hơn mà không hề ảnh hưởng đến men cũng như ngà răng.>>> Lấy cao răng siêu âm an toàn


Hiện nay các sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà được bán rộng rãi trên thị trường, tuy nhiên bệnh nhân cần phải xem xét chất lượng cũng như theo dõi quá trình tẩy trắng để an toàn. TBệnh nhân không nên dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Hiện nay, tại Nha khoa Việt Pháp sử dụng phương pháp tẩy trắng răng tại phòng bằng Laser an toàn và hiệu quả nhất, chỉ cần bỏ ra 45 phút để sở hữu một hàm răng trắng sáng như mong muốn và đặc biệt trong quá trình tẩy bệnh nhân không hề có cảm giác ê buốt hay khó chịu.
Sau đây là những lưu ý trước khi tẩy trắng:
– Răng tẩy trắng được phải là răng khỏe mạnh
– Miếng trám, răng sứ không phản ứng với thuốc tẩy trắng nhé!
– Sau 2-3 năm màu răng sẽ sậm dần( nhưng cải thiện hơn so với màu lúc chưa tẩy)
– Những bệnh nhân bị nhiễm Tetracycline nặng thì tẩy không hiệu quả.
– Sau 2 tuần không sử dụng caphe, thuốc lá, rượu vang đỏ, cà ri và những thực phẩm có màu khác.
– Hạn chế việc tự mua thuốc sử dụng tại nhà, nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng.
– Mức độ trắng sáng sau tẩy tùy thuộc vào từng bệnh nhân, bình thường sẽ trắng hơn ban đầu 2 cấp độ.
– Phụ nữ có thai, trẻ em dưới 18 tuổi không nên sử dụng phương pháp này.


Để tẩy trắng răng hiệu quả cần rất nhiều lưu ý củng như cách chăm sóc khác nhau, hãy cân nhắc trước khi thực hiện để có được hiệu quả như mong muốn nhé.


Nguồn: http://laycaorang.org/